Giá dầu thế giới tiếp đà giảm sâu
Trong khi đó, nhu cầu xăng chứng kiến tuần giảm mạnh chưa từng có do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn giảm 17 xu Mỹ, xuống 20,31 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức 19,90 USD/thùng vào giữa phiên.Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 6/2020 giảm 1,61 USD (6,1%), xuống 24,74 USD/thùng, sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2002 trong phiên trước đó.
Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc ngày 27/3 đã tăng 13,8 triệu thùng, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2016.Giới phân tích dự đoán rằng, xu hướng tương tự sẽ diễn ra trong các tuần tiếp theo giữa bối cảnh các nhà tinh chế dầu thô đang kiềm chế sản lượng và nhu cầu xăng tiếp tục giảm mạnh.
Thị trường năng lượng chịu sức ép giảm mạnh do đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu lao dốc, trong khi sản lượng dầu của Saudi Arabia và Nga tiếp tục tăng sau khi hai bên không đạt được sự đồng thuận trong việc cắt giảm sản lượng hồi tháng trước. Giá dầu Brent đã "mất" 66% trong quý I/2020, đánh dấu quý giảm giá mạnh nhất từ trước tới nay, giữa bối cảnh sản lượng dầu của Saudi Arabia tăng lên hơn 12 triệu thùng/ngày trong vài tháng gần đây. Sự rạn nứt trong OPEC ngày càng lớn khi Saudi Arabia và các thành viên khác của OPEC đã không thể đi đến một thỏa thuận vào ngày 31/3 để tiếp tục nhóm họp vào tháng Tư nhằm thảo luận về tình hình lao dốc của giá dầu.Trong khi đó, các quan chức hàng đầu của Mỹ cũng đang phớt lờ đề xuất liên minh với Saudi Arabia để kiểm soát thị trường dầu mỏ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 1/4 kêu gọi các nhà sản xuất và người tiêu dùng dầu toàn cầu giải quyết tình trạng giá dầu “trượt dốc không phanh”, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phàn nàn rằng việc dầu "rẻ hơn nước" đang gây tổn hại cho ngành năng lượng. Ông Trump đã mời một số giám đốc điều hành các tập đoàn dầu khí, bao gồm cả giám đốc điều hành của Exxon Mobil và Chevron Corp, tới một cuộc họp vào ngày 3/4 tới để thảo luận về việc viện trợ cho ngành công nghiệp dầu mỏ, bao gồm cả chính sách thuế quan đối với việc nhập khẩu dầu từ Saudi Arabia./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump muốn giúp giải quyết "cuộc chiến" giá dầu
18:44' - 01/04/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng giúp giải quyết cuộc chiến giá dầu ngày càng leo thang giữa Nga và Saudi Arabia, vốn đẩy giá dầu thô xuống mức thấp kỷ lục trong 17 năm qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm mạnh phiên 1/4
16:52' - 01/04/2020
Giá dầu tiếp tục đi xuống tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 1/4, sau khi khép lại tháng giảm mạnh nhất và quý giảm sâu nhất từ trước tới nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều phiên 31/3
08:41' - 01/04/2020
Chốt phiên 31/3, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng Năm tăng 0,39 USD, chốt ở mức 20,48 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ giảm 0,02 USD, xuống 22,74 USD/thùng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga và Mỹ thảo luận về lĩnh vực dầu mỏ và dịch COVID-19
13:11' - 31/03/2020
Theo Điện Kremlin, ngày 30/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận tình trạng giá dầu giảm mạnh và hợp tác chặt chẽ nhằm đối phó với dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.
-
Hàng hoá
Lạng Sơn giám sát chấp hành pháp luật trong kinh doanh vàng, bạc
12:11' - 24/04/2025
Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình và kiểm tra đột xuất nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thế giới tại Chợ Nhà Xanh, Hà Nội
11:19' - 24/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm sản phẩm là quần áo, giày dép, túi xách, ví, mũ lưỡi trai, tất chân, kính mắt có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.
-
Hàng hoá
Phát hiện 20 tấn thịt gà, gà ủ muối không đảm bảo an toàn thực phẩm
10:52' - 24/04/2025
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ lên tới khoảng 20 tấn hàng hóa chủ yếu là thịt gà đông lạnh, thịt gà ủ muối và nội tạng gia cầm
-
Hàng hoá
Mexico sẽ ra mắt thị trường chiếc máy bay đầu tiên sản xuất trong nước
10:45' - 24/04/2025
Công ty Oaxaca Aerospace hôm 23/4 thông báo chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất và thiết kế bằng công nghệ hoàn toàn của Mexico, mẫu Pegasus PE-210A sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2026.
-
Hàng hoá
Newmont: Chi phí sản xuất vàng tăng lên mức cao nhất trong 9 năm
10:28' - 24/04/2025
Tập đoàn Newmont báo cáo chi phí sản xuất tăng vọt trong quý đầu tiên, lên mức cao nhất trong ít nhất 9 năm, chủ yếu do các hoạt động tại mỏ Cadia, một trong những mỏ vàng lớn nhất của Australia.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại phục hồi khi dầu thô, năng lượng giảm giá
09:50' - 24/04/2025
Sắc đỏ bao phủ thị trường năng lượng, giá hai mặt hàng dầu thô bất ngờ quay đầu lao dốc. Ở chiều ngược lại, nhiều mặt hàng kim loại tăng giá nhờ tín hiệu tích từ thị trường.