Giá dầu tiếp tục giảm do Iran dự kiến tăng sản lượng

08:32' - 31/08/2016
BNEWS Khép lại phiên giao dịch 30/8, giá dầu thế giới tiếp tục giảm sau khi thị trường đón nhận thông tin Iran có kế hoạch sẽ tăng sản lượng khai thác và đồng USD nhích lên.
Giá dầu mỏ ngày 30/8 tiếp tục giảm. Ảnh: AP/TTXVN

Thông tin trên đã được Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zangeneh đưa ra trong cùng ngày trong bối cảnh Tehran đang cố lấy lại thị phần đã mất trong thời gian họ bị quốc tế áp đặt các lệnh cấm vận và trừng phạt.

Sản lượng khai thác dầu của Iran đang ở mức 3,8 triệu thùng dầu/ngày và kể từ khi được gỡ bỏ các lệnh cấm vận quốc tế hồi tháng Một năm nay, nước này đặt mục tiêu nâng sản lượng lên trên 4 triệu thùng dầu/ngày.

Đồng USD trong phiên này mạnh lên, mà theo ông Bart Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa thuộc TD Securities, đây cũng là một trong những yếu tố khiến giá dầu đi xuống.

Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10 chốt phiên giảm 63 xu xuống còn 46,35 USD/thùng. Còn tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 89 xu xuống còn 48,37 USD/thùng.

Tâm lý thị trường trong phiên này còn bị chi phối bởi đồn đoán rằng cuộc họp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dự kiến diễn ra tại Algeria vào cuối tháng tới, sẽ không đạt được nhiều kết quả tích cực về vấn đề cắt giảm sản lượng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục