Giá gạo bán buôn tại Thái Lan tăng cao
Tuy nhiên, theo báo cáo của Cục Nội thương thuộc Bộ Thương mại Thái Lan, giá bán lẻ gạo hiện vẫn ổn định. Năm nay, giá trung bình của gạo thơm và gạo trắng lần lượt là 210 baht/bao và 118 baht/bao (5 kg), thay đổi không đáng kể so với mức 209 baht/bao và 119 baht/bao năm ngoái.
Cục Lúa gạo thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự kiến sản lượng lúa năm nay đạt 32,35 triệu tấn, giảm 5,6% so với 34,3 triệu tấn của năm ngoái, do hạn hán. Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, Charoen Laothammatas, đánh giá năm nay có thể là một năm bội thu đối với người nông dân Thái Lan vì giá lúa tăng mạnh. Ông Charoen nhận định giá gạo trắng toàn cầu tăng cao chủ yếu do quyết định cấm xuất khẩu gạo tẻ thường của chính phủ Ấn Độ, nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới, để bảo vệ thị trường trong nước.Tuy vậy, ông Laothammatas cũng cho biết thêm rằng vẫn chưa rõ lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ sẽ kéo dài bao lâu./.
- Từ khóa :
- thái lan
- giá gạo
- giá gạo tại thái lan
- giá gạo hôm nay
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sản lượng lúa sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu lúa gạo trong nước và xuất khẩu
15:42' - 13/08/2023
Giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua tiếp tục có diễn biến tăng mạnh. Cùng với đó, giá gạo 5% tấm của Việt Nam cũng được chào bán với mức cao nhất kể từ tháng 7/2008.
-
Hàng hoá
Giá gạo Thái Lan, Việt Nam tăng mạnh sau lệnh cấm xuất khẩu gạo của Ấn Độ
18:45' - 12/08/2023
Giá gạo của Việt Nam và Thái Lan hiện đã tăng gần 20% giá trị kể từ lệnh cấm xuất khẩu gạo trắng non-basmati trong tháng 7/2023.
-
Hàng hoá
Nguồn cung lúa gạo đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và xuất khẩu
15:30' - 11/08/2023
Căn cứ vào nhu cầu sản lượng thóc dành cho bảo đảm an ninh lương thực và các nhu cầu tiêu dùng khác dự tính nhu cầu tiêu dùng trong nước năm 2023 khoảng 29,5 triệu tấn thóc có hệ số an toàn rất cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp trước sức ép địa chính trị
16:55' - 18/12/2025
Giá dầu châu Á tăng thứ hai liên tiếp vào ngày 18/12 khi rủi ro địa chính trị leo thang tại Venezuela và Nga đã lấn át tâm lý lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Khai mạc Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em Việt Nam 2025
15:12' - 18/12/2025
Triển lãm quốc tế sản phẩm và đồ chơi trẻ em Việt Nam 2025 (IBTE 2025) khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở rộng cơ hội kết nối, giao thương.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h hôm nay (18/12)
14:40' - 18/12/2025
Chiều 18/12, giá các loại xăng, dầu tiếp tục giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Chi tiêu thắt chặt, thị trường đồ trang trí Giáng sinh TP.HCM chậm nhịp
13:18' - 18/12/2025
Càng gần Giáng sinh, thị trường đồ trang trí tại TP.HCM trở nên nhộn nhịp với mẫu mã phong phú, giá đa dạng, song sức mua được ghi nhận giảm rõ rệt do người dân chi tiêu thận trọng.
-
Hàng hoá
Bưởi Tết lên giá sớm, người trồng dè dặt, người mua tính toán
11:40' - 18/12/2025
Thị trường bưởi tại TP. Hồ Chí Minh những ngày qua ghi nhận xu hướng giá đang tăng cao, khoảng 30% so với thời điểm trước đó.
-
Hàng hoá
Cà phê được mùa, giá cao, nông dân thêm động lực gắn bó
11:37' - 18/12/2025
Vụ thu hoạch cà phê năm 2025 tại các xã Bình Gĩa, Kim Long, Xuân Sơn… thuộc TP. Hồ Chí Minh đang diễn ra trong không khí phấn khởi của người nông dân.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo năm 2026 của Phillipines dự kiến giảm xuống dưới 4 triệu tấn
10:49' - 18/12/2025
Khối lượng gạo nhập khẩu của Philippines trong năm 2026 dự kiến sẽ giảm xuống dưới mức 4 triệu tấn, do sản lượng nội địa tăng mạnh giúp giảm bớt lượng đặt hàng với các nhà cung cấp nước ngoài.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi mạnh trước lo ngại gián đoạn nguồn cung
09:18' - 18/12/2025
Lực mua lan rộng cả nhóm năng lượng, kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 1,2%, lên 2.343 điểm. Sắc xanh lan tỏa trên thị trường kim loại, khi toàn bộ 10 mặt hàng trong nhóm đồng loạt tăng giá.
-
Hàng hoá
Hành trình 20 năm đưa gạo ST25 vươn tầm thế giới
08:01' - 18/12/2025
Từ khát vọng phục hồi hạt gạo thơm truyền thống, Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua và cộng sự đã bền bỉ 20 năm lai tạo giống lúa ST25, đưa gạo Việt khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới.

Gạo được bày bán tại khu chợ ở Narathiwat, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN