BNEWS Theo tờ The Economic Times, giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2021, do nhu cầu tăng mạnh và nguồn cung hạn chế, trong khi giá gạo Thái Lan ở mức cao.
Gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ, quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, được báo giá ở mức 393 - 398 USD/tấn trong tuần này, tăng so với mức 387 - 395 USD của tuần trước.
Một đại lý có trụ sở tại New Delhi của một nhà giao dịch toàn cầu cho biết, chính phủ đã mua lượng lúa chưa xay xát kỷ lục từ nông dân trong năm nay. Một lượng hạn chế nguồn cung dành cho các doanh nghiệp tư nhân để xuất khẩu.Theo các quan chức chính phủ và ngành, xuất khẩu gạo của Ấn Độ trong năm 2022 đã tăng lên mức cao kỷ lục, dù chính phủ hạn chế bán ra nước ngoài, do nhu cầu với gạo của nước này vẫn lớn khi giá cả cạnh tranh. Giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm nhẹ xuống 495 USD/tấn, từ mức 500 USD/tấn. Các thương nhân cho rằng giá giảm nhẹ là do nhu cầu giảm, nhưng vẫn ở mức cao khi thiếu nguồn cung và đồng nội tệ mạnh. Nhà giao dịch tại Bangkok cho biết, giá có thể thay đổi khi có nguồn cung mới vào đầu tháng Ba. Một thương nhân khác cho biết, chi phí vận chuyển hàng hóa cao cũng góp phần làm giảm nguồn cung và đẩy giá gạo lên cao. Tại Việt Nam, gạo 5% tấm được chào ở mức 445-450 USD/tấn, giao miễn phí trên tàu, không thay đổi so với hai tuần trước. Một thương nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các thương lái đang nối lại hoạt động mua gạo từ nông dân để chuẩn bị cho các hợp đồng mới sau kỳ nghỉ lễ.Số liệu của chính phủ công bố hôm 5/2 cho thấy, Việt Nam xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 1, giảm 20,9% so với một năm trước đó./.- Từ khóa:
- giá gạo
- giá gạo ấn độ
- ấn độ
Tin liên quan
Mercedes-Benz kỳ vọng doanh số bán xe tại Ấn Độ
Hãng sản xuất ô tô Mercedes-Benz kỳ vọng doanh số bán xe của họ tại Ấn Độ sẽ tăng trưởng ở mức hai con số trong năm nay, bất chấp những lo ngại rằng đồng rupee yếu hơn có thể làm tăng giá ô tô.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáViệt Nam thúc đẩy hợp tác, tháo gỡ vướng mắc thương mại gạo với Philippines
Việt Nam và Philippines nhất trí tăng cường phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, duy trì chuỗi cung ứng và thương mại gạo ổn định, bền vững.
-
Hàng hoáGiá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều 25/8 tại châu Á
Trong phiên chiều 25/8 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 90 xu Mỹ (tương đương 1%) xuống 91,27 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 76 xu Mỹ (tương đương 0,9%) xuống 84,25 USD/thùng.
-
Hàng hoáAn Giang sắp đưa đặc sản miền Tây đến Hà Nội
Từ 28-30/8, chương trình “An Giang - Tinh hoa miền Tây” tại Hà Nội giới thiệu đa dạng đặc sản, sản phẩm OCOP, hàng thủ công, mở thêm cơ hội kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng Thủ đô.
-
Hàng hoáTăng kiểm tra, kiểm soát sách giáo khoa và đồ dùng học tập trước thềm năm học mới
Quản lý thị trường Thanh Hoá đang khẩn trương triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với các cơ sở kinh doanh sách giáo khoa và đồ dùng học tập trên địa bàn quản lý.
-
Hàng hoáTất bật nghề làm đầu lân Cố đô Huế đón Trung thu 2026
Thời điểm này, các cơ sở làm đầu lân, dụng cụ và trang phục để phục vụ múa lân ở thành phố Huế đang tất bật hoàn thiện sản phẩm cung ứng cho thị trường Tết trung thu 2026.
-
Hàng hoáXung đột Trung Đông đẩy giá khí đốt châu Âu lên mức kỷ lục mới
Giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu vừa lập kỷ lục mới kể từ năm 2022, trong bối cảnh cuộc chiến tại Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung, kho dự trữ ở mức thấp lịch sử và mùa đông đang đến gần.
-
Hàng hoáHoạt động chốt lời khiến giá dầu giảm hơn 2 USD
Phiên 24/8, giá dầu thế giới giảm hơn 2 USD, khi giới đầu tư chốt lời sau đợt tăng mạnh trong tuần trước.
-
Hàng hoáThị trường mùa Vu Lan: Sức mua tăng nhẹ, hàng hóa phong phú
Mùa Vu Lan đang bước vào giai đoạn cao điểm, kéo theo nhu cầu mua sắm các mặt hàng phục vụ ăn chay, cúng lễ tại TP. Hồ Chí Minh tăng so với ngày thường.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm trước khi Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran
Trong phiên giao dịch 24/8, giá dầu đã giảm hơn 1 USD/thùng.











