BNEWS Chiều 30/4, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã công bố giá gas tháng 5/2018.
Theo đó, giá gas tháng 5 tăng 833 đồng/kg so với tháng 4/2018.
Theo các đơn vị kinh doanh gas, lý do giá gas trong tháng 5/2018 tăng so với tháng 4/2018 là vì tác động của giá gas thế giới bình quân tháng 5/2018 vừa công bố ở mức 502,5 USD/tấn, tăng 30 USD/tấn.
Tương tự, Chi hội Gas miền Nam cũng thông báo, từ ngày 1/5/2018, giá gas bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng tăng khoảng 10.000 đồng/bình 12kg so với tháng 4/2018. Cụ thể, giá gas bán lẻ tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong tháng 5/2018 như Petro VietNam Gas, Dầu khí gas, Petrolimex... sẽ dao động ở mức 327.000 đồng/bình 12kg đến 356.000 đồng/bình 12kg.Hiện các doanh nghiệp đã triển khai thông báo điều chỉnh giá gas đến các chi nhánh cửa hàng, đại lý bán lẻ, để đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng. Cụ thể, mức giá gas mới sẽ áp dụng từ ngày 1/5./.
>>> Giá vàng châu Á đi xuống do tình hình địa chính trị “hạ nhiệt”
Tin liên quan
Giá gas tháng 4 duy trì ở mức ổn định
Chiều ngày 31/3, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã công bố giá gas tháng 4/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm sâu khi kỳ vọng hòa bình lấn át nỗi lo cung-cầu
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 1% trong chiều 30/6, khi các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Mỹ và Iran tại Doha thắp lên hy vọng cải thiện tình hình tại Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá vàng giảm khi căng thẳng Mỹ - Iran làm dấy lên lo ngại lạm phát
Giá vàng thế giới giảm trong phiên 29/6, khi căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu đi lên.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới tăng hơn 1% sau diễn biến mới từ xung đột Trung Đông
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên đầu tuần 29/6, sau khi các cuộc tấn công giữa Mỹ và Iran cho thấy thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa hai bên vẫn rất mong manh.
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.











