Gia Lai: Học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường học từ ngày 23/4

18:49' - 21/04/2020
BNEWS Ngày 21/4, UBND tỉnh Gia Lai có Thông báo số 877 về việc cho học sinh, học viên lớp 9, lớp 12 hệ Giáo dục phổ thông và hệ Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 23/4.

Theo đó, sẽ có 34.157 học sinh, học viên hai khối lớp này quay trở lại trường học để tiếp tục chương trình giáo dục theo quy định.
Ngoài hai khối lớp này, toàn bộ số học sinh, học viên còn lại của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới. UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu các trường có học sinh đi học trở lại phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành Y tế.
Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, chiều 21/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo, các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên khẩn trương vệ sinh trường lớp, làm sạch bàn ghế, tẩy trùng các thiết bị dạy học; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh trước khi vào lớp.
Đối với các trường nội trú, bán trú phải có phương án tổ chức nuôi dạy phù hợp đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Trong thời gian từ ngày 23-25/4 các đơn vị chủ động xây dựng phương án chia lớp, lên kế hoạch bố trí giáo viên giảng dạy phù hợp với tình hình cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường. Như vậy, ít nhất mỗi lớp phải chia làm hai, độc lập sao cho đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu phụ huynh quản lý chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh trước khi đến lớp, nếu phát hiện con em mình có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì không cho đến trường mà phải đưa đến cơ sở y tế để hỗ trợ khám và điều trị theo quy định.
Các đơn vị có xe đưa đón học sinh phải xây dựng phương án tổ chức đưa đón phù hợp đảm bảo công tác phòng chống dịch theo các biện pháp nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Ông Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết: Sau khi theo dõi tình hình phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh hai khối lớp 9 và lớp 12 trở lại trường, dự kiến ngày 27/4 tất cả học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, học viên, sinh viên Cao đẳng sư phạm cũng sẽ đi học trở lại; riêng học sinh Mầm non và Tiểu học sẽ quay trở lại trường từ ngày 4/5.

Sở đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý chủ động chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường.
Tỉnh Gia Lai có 50 trường Trung học phổ thông, 15 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và 235 trường Trung học cơ sở. Như vậy, đến ngày 23/4, tỉnh Gia Lai sẽ có 34.157 học sinh của 307 lớp 12 và 587 lớp 9  sẽ quay trở lại trường học.
Dự kiến đến ngày 27/4, ngoài số lượng học sinh lớp 9 và lớp 12 đã đi học, sẽ có 112.791 học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, học viên, sinh viên Cao đẳng sư phạm trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục đi học theo chương trình giáo dục chung. Đến ngày 4/5, toàn bộ 253.630 học sinh Tiểu học và Mầm non cũng sẽ được quay trở lại trường học sau đợt nghỉ dài phòng, chống dịch COVID-19.
Liên quan đến công tác phòng, chống COVID-19, tính đến ngày 20/4, tỉnh Gia Lai chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Từ ngày 2/2 đến 20/4, tổng số trường hợp cách ly y tế trên địa bàn là 1.176 người. Số ca cách ly đã qua 14 ngày là 1.101/1.176 trường hợp./.

              

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục