1. >

Thủy điện Sơn La mở cửa xả đáy lần thứ hai trong năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Thực hiện công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, 10 giờ ngày 5/8, Công ty Thủy điện Sơn La đã mở 1 cửa xả đáy theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.

Thủy điện Sơn La mở cửa xả đáy lần thứ hai trong năm 2018

Thủy điện Sơn La đã tiến hành mở 1 cửa xả đáy. Ảnh: Nguyễn Chiến.


Theo ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La: Đây là lần thứ hai Công ty Thủy điện Sơn La tiến hành mở cửa xả đáy trong năm 2018. Cùng với việc xả đáy, Công ty Thủy điện Sơn La liên tục vận hành, phát điện 6/6 tổ máy với tổng lưu lượng khoảng 3.150 m3/s ngày đêm. 

Tính đến 14 giờ ngày 4/8, lưu lượng nước về hồ khoảng 7.000m3/s; tổng lượng xả hiện tại qua đập Thủy điện Sơn La là gần 4.795 m3/s; lưu lượng xả tràn 1 cửa khoảng 1.645m3/s. 

Đại diện Công ty Thủy điện Sơn La cho biết, sẽ tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và các cơ quan liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế. 

Trước đó, Công ty Thủy điện Sơn La đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thông tin tới người dân về việc xả lũ hồ chứa, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân tại vùng hạ du./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 10/12, thế giới cùng vinh danh những nhà khoa học và hoạt động xã hội có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhân loại tại Lễ trao giải Nobel 2018 diễn ra ở thủ đô Stockhom của Thụy Điển và thủ đô Oslo của Nauy. Mời qvcb cùng THTT nhìn lại những ứng dụng của các phát minh đạt giải nobel năm nay.

ncif