1. >

Thủy điện Sơn La mở cửa xả đáy lần thứ hai trong năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Thực hiện công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, 10 giờ ngày 5/8, Công ty Thủy điện Sơn La đã mở 1 cửa xả đáy theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng.

Thủy điện Sơn La mở cửa xả đáy lần thứ hai trong năm 2018

Thủy điện Sơn La đã tiến hành mở 1 cửa xả đáy. Ảnh: Nguyễn Chiến.


Theo ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La: Đây là lần thứ hai Công ty Thủy điện Sơn La tiến hành mở cửa xả đáy trong năm 2018. Cùng với việc xả đáy, Công ty Thủy điện Sơn La liên tục vận hành, phát điện 6/6 tổ máy với tổng lưu lượng khoảng 3.150 m3/s ngày đêm. 

Tính đến 14 giờ ngày 4/8, lưu lượng nước về hồ khoảng 7.000m3/s; tổng lượng xả hiện tại qua đập Thủy điện Sơn La là gần 4.795 m3/s; lưu lượng xả tràn 1 cửa khoảng 1.645m3/s. 

Đại diện Công ty Thủy điện Sơn La cho biết, sẽ tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và các cơ quan liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế. 

Trước đó, Công ty Thủy điện Sơn La đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thông tin tới người dân về việc xả lũ hồ chứa, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân tại vùng hạ du./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif