BNEWS Theo hãng tin Yonhap, ngày 9/1, thời tiết lạnh nhất trong mùa Đông năm nay đang bao phủ Hàn Quốc. Nhiệt độ giảm xuống dưới âm 10 độ C ở thủ đô Seoul và các khu vực phía Bắc đất nước.
Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết tính đến sáng cùng ngày, nhiệt độ thấp nhất ở Seoul là âm 10,2 độ C và chỉ số nhiệt thấp nhất tính trung bình trên cả nước là âm 16,7 độ C.
KMA nhấn mạnh nhiệt độ giảm xuống dưới âm 20 độ C ở một số vùng núi của Gangwon. Trong khi đó, ở khu vực trung tâm, khu vực phía Đông của tỉnh Bắc Jeolla và vùng phía Bắc của tỉnh Bắc Gyeongsang, nhiệt độ dao động từ âm 15 độ C đến âm 10 độ C. Ở các khu vực còn lại của đất nước, nhiệt độ giảm xuống âm 5 độ C. Thậm chí nhiệt độ đo được tại thành phố Busan còn xuống tới âm 4,7 độ C.
KMA cho biết thêm nhiều nơi tại Hàn Quốc đã ghi nhận nhiệt độ thấp nhất trong mùa Đông năm nay. Có khả năng đợt lạnh này sẽ duy trì trong một vài ngày tới. Dự báo nhiệt độ cao nhất trong ngày 9/1 dao động từ 3-11 độ C và hầu hết các vùng trên cả nước đều có nhiệt độ dưới 0 độ C cả ngày.
Các tỉnh Nam Chungcheong và Jeolla, cũng như các vùng núi của đảo Jeju có thể sẽ có tuyết rơi trong ngày thứ tư liên tiếp. Tại một số điểm, dự báo lượng tuyết rơi lên tới 5 cm mỗi giờ.
Tin liên quan
Tài sản của các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc giảm mạnh
Tổng giá trị cổ phiếu do các giám đốc của 44 tập đoàn kinh doanh lớn của Hàn Quốc nắm giữ đã giảm hơn 6.000 tỷ won (4,07 tỷ USD)...
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngTriển lãm quy hoạch 3D Hà Nội vẫn hút khách ngày thứ hai
Sau ngày đầu tiên thu hút lượng lớn người dân đến tham quan, không gian trưng bày Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm tại Bảo tàng Hà Nội trong ngày thứ hai đã bớt cảnh đông đúc.
-
Đời sốngQuy hoạch Hà Nội 100 năm: 9 cực tăng trưởng sẽ hình thành ở những khu vực nào?
Theo Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, thành phố sẽ hình thành 9 cực động lực tăng trưởng, tạo khung phát triển không gian cho các khu vực trọng điểm.
-
Đời sốngVingroup công bố Quỹ Hỗ trợ 280 tỷ đồng, mở rộng cơ hội tiếp cận phẫu thuật robot cho người Việt
Vinmec chính thức đưa vào hoạt động hệ thống Trung tâm Phẫu thuật Robot Công nghệ cao - hệ sinh thái phẫu thuật robot đa kết nối đầu tiên tại Việt Nam.
-
Đời sốngVĩnh Long đưa kỹ năng sinh tồn xuống từng dòng sông quê
Nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em trong dịp hè, tỉnh Vĩnh Long đang triển khai các lớp dạy bơi miễn phí tại 124 xã, phường trên địa bàn.
-
Đời sốngTây Ninh đưa văn học nghệ thuật lên sàn chuyển đổi số
Ngày 30/6, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, với sự tham dự của 248/250 đại biểu.
-
Đời sốngĐộc đáo khu chợ cốp xe ở thủ đô Nam Phi
Cứ đều đặn từ 7h30 đến 12h, bãi đỗ xe rộng lớn nơi đây lại biến thành không gian của "My Car Boot Sale" – một trong những khu chợ cốp xe độc đáo và sống động nhất tại Pretoria.
-
Đời sốngToàn cảnh Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Hà Nội vừa công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm, giới thiệu không gian trưng bày hiện đại và định hướng phát triển, thu hút đầu tư mới.
-
Đời sốngWorld Cup 2026: Tuyển thủ gốc Việt nằm trong số các cầu thủ trẻ nổi bật nhất vòng bảng
Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã đưa cầu thủ gốc Việt Ibrahim Maza của đội tuyển Algeria vào danh sách tài năng trẻ gây ấn tượng trong vòng bảng World Cup 2026.
-
Đời sốngNhanh chóng dập tắt đám cháy ở 3 tàu cá neo đậu trên sông Hầu
Sáng 30/6, chính quyền xã Quỳnh Phú (tỉnh Nghệ An) xác nhận, 3 tàu cá của ngư dân địa phương đang neo đậu trên sông Hầu bất ngờ bốc cháy.












