Giá nhà ở Anh giảm lần đầu tiên kể từ tháng 6/2021
Giá nhà ở Vương quốc Anh giảm lần đầu tiên trong hơn một năm vào tháng 7/2022, khi công ty cho vay thế chấp Halifax của nước này cảnh báo về tác động của lãi suất tăng và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt trên diện rộng.
Giá trung bình của một ngôi nhà tại Anh vào tháng 7/2022 là 293.221 bảng, giảm 0,1% so với tháng trước đó và là lần giảm đầu tiên kể từ tháng 6/2021, theo báo cáo mới nhất từ Halifax - công ty cho vay lớn nhất của nước Anh.
Mức giảm này đã đẩy tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 12,5% xuống 11,8%, mặc dù giá nhà nhìn chung vẫn cao hơn 30.000 bảng Anh so với cùng kỳ năm ngoái.
Russell Galley, Giám đốc điều hành của Halifax, cho biết, các chỉ số hàng đầu của thị trường nhà ở gần đây cho thấy hoạt động đã giảm bớt, trong khi chi phí đi vay tăng cao đang thắt chặt ngân sách các hộ gia đình.Ông cũng cho biết, trong tương lai giá nhà có khả năng sẽ chịu nhiều áp lực hơn và những trở ngại do lãi suất tăng và chi phí sinh hoạt tăng sẽ được giữ vững hơn.
Do đó, lạm phát giá nhà hàng năm chậm lại dường như vẫn là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.
Ngày 4/8, Ngân hàng trung ương Anh đã công bố mức tăng lãi suất lớn nhất trong 27 năm nhằm nỗ lực kiềm chế lạm phát tăng vọt do giá khí đốt làm các hóa đơn năng lượng của nước Anh tăng mạnh trong mùa Đông này.Mức tăng 0,5 điểm phần trăm lên 1,75% đã đưa lãi suất của Vương quốc Anh lên mức cao nhất trong vòng 13 năm và là lần tăng lãi suất thứ sáu liên tiếp của BoE./.
- Từ khóa :
- bất động sản anh
- giá nhà ở anh
- anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh xem xét điều chỉnh mức trần giá năng lượng hàng quý
20:06' - 04/08/2022
Giá khí đốt bán buôn của Anh đạt mức cao kỷ lục sau khi Nga triển khai chiến dịch đặc biệt tại Ukrainevào ngày 24/2.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Liz Truss dẫn trước sít sao trong cuộc đua ghế Thủ tướng Anh
22:00' - 02/08/2022
Ngoại trưởng nước này Liz Truss, ứng cử viên nặng ký thay thế Thủ tướng Boris Johnson, đã dẫn trước đối thủ trong đảng là cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mở rộng danh sách trừng phạt công dân Anh
07:45' - 02/08/2022
Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này đã mở rộng danh sách trừng phạt công dân Anh, khi đưa thêm 39 chính trị gia, doanh nhân và nhà báo vào danh sách.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất tại Anh giảm tốc nhanh nhất kể từ tháng 5/2020
18:48' - 01/08/2022
Trong tháng Bảy, hoạt động sản xuất và các đơn đặt hàng mới tại Anh đã giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5/2020, do các nhà máy trên khắp châu Âu vật lộn với chi phí tăng và nhu cầu chậm lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
FDI vào bất động sản chiếm 7,2% tổng vốn giải ngân
14:14' - 25/04/2026
Bộ Xây dựng dẫn số liệu cho thấy, trong tháng 1 và 2/2026, vốn FDI vào Việt Nam duy trì xu hướng ổn định, quy mô đăng ký và giải ngân chưa biến động lớn.
-
Bất động sản
Ra mắt siêu đô thị biển - Kiến tạo như là “Hà Nội mới” bên bờ di sản
12:22' - 25/04/2026
Ngày 25/4, Công ty cổ phần Vinhomes (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức ra mắt siêu đô thị biển Vinhomes Global Gate Hạ Long tại tỉnh Quảng Ninh.
-
Bất động sản
Thái Nguyên đề xuất tăng chỉ tiêu nhà ở xã hội lên 60.000 căn
19:29' - 24/04/2026
Tỉnh Thái Nguyên đang tích cực tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo triển khai đồng bộ, hiệu quả các dự án nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu hoàn thành 60.000 căn nhà ở xã hội vào năm 2030.
-
Bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản rời thị trường tăng gấp đôi cùng kỳ
17:43' - 24/04/2026
Thị trường cũng xuất hiện những tín hiệu tích cực khi hành lang pháp lý tiếp tục được hoàn thiện, góp phần tháo gỡ vướng mắc cho các dự án tồn đọng và tạo điều kiện phát triển nguồn cung mới.
-
Bất động sản
Bài toán “an cư” cho công nhân - Bài cuối: Chăm lo toàn diện
16:41' - 24/04/2026
Việc Công đoàn trực tiếp tham gia phát triển nhà lưu trú và nhà ở cho công nhân được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhanh tiến trình giải quyết nhu cầu nhà ở cho lực lượng này tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Bất động sản
Bài toán “an cư” cho công nhân - Bài 1: Bao giờ thoát cảnh "phòng trọ giá rẻ"?
16:41' - 24/04/2026
Theo khảo sát của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhà ở xã hội đến năm 2030 khoảng gần 1 triệu căn, trong đó công nhân chiếm khoảng 30%, các đối tượng khác 70%.
-
Bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản Nam tiến, "đổ bộ" loạt dự án đại đô thị
17:04' - 23/04/2026
Không còn là những bước thăm dò đơn lẻ, cuộc đổ bộ của các "đại gia" bất động sản miền Bắc vào thị trường phía Nam đang trở thành một chiến lược quy mô lớn, thay đổi diện mạo các đô thị khi vực này.
-
Bất động sản
SJ Group tăng vốn điều lệ lên hơn 5.272 tỷ đồng, ưu tiên dự án trọng điểm
15:46' - 23/04/2026
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 Công ty cổ phần SJ Group thông qua mục tiêu lợi nhuận sau thuế chạm mốc 1.195 tỷ đồng - cao nhất trong lịch sử hoạt động.
-
Bất động sản
Đồng bộ 62% thửa đất tại Lâm Đồng vào cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia
21:33' - 22/04/2026
Sau gần 1 năm kể từ thời điểm sáp nhập tỉnh, Lâm Đồng đã xây dựng và đồng bộ được 62% số thửa đất lên cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

Giá nhà ở Anh giảm lần đầu tiên kể từ tháng 6/2021. Ảnh minh họa: Reuters