BNEWS Tại Sàn giao dịch kim loại London (LME), giá niken tăng 0,8% lên 20.500 USD/tấn, sau khi có thời điểm tăng lên 20.705 USD/tấn, mức cao nhất kể từ tháng 5/2014.
Trong phiên 10/9, giá niken đã tăng lên mức cao nhất trong hơn bảy năm do tình trạng thiếu hụt nguồn cung, trước nhu cầu tăng mạnh từ các nhà máy thép, các nhà sản xuất pin xe điện và sự sụt giảm lượng niken dự trữ.
Tại Sàn giao dịch kim loại London (LME), giá niken tăng 0,8% lên 20.500 USD/tấn, sau khi có thời điểm tăng lên 20.705 USD/tấn, mức cao nhất kể từ tháng 5/2014. Giá kim loại này đã tăng gần 30% so với mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay ghi nhận hồi tháng Ba. Nhà phân tích Jim Lennon của ngân hàng Macquarie của Australia dự kiến tiêu thụ niken sẽ tăng 17% trong năm nay lên 2,8 triệu tấn. Theo chuyên gia này, sản xuất thép không gỉ- mà niken là nguyên liệu đầu vào - sẽ tăng 16% trong năm nay và góp phần khiến nhu cầu tiêu thụ kim loại này tăng thêm 250.000 tấn. Trong khi đó, lượng niken được sử dụng trong sản xuất pin dự kiến tăng 100.000 tấn trong năm nay lên khoảng 290.000 tấn. Ông Lennon nhận định thị trường niken đang thiếu hụt nguồn cung đáng kể, bất chấp đà tăng trưởng mạnh mẽ nguồn cung niken của Indonesia với hơn 300.000 tấn trong năm nay. Dự trữ niken trong các kho mà Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE) giám sát đứng ở mức 8.608 tấn, giảm hơn một nửa kể từ cuối năm ngoái. Còn tại các kho do LME quản lý, dự trữ niken ở mức 179.394 tấn, giảm hơn 30% kể từ giữa tháng Tư./.>>Giá dầu thế giới trồi sụt thất thường trong tuần qua
Tin liên quan
Giá vàng thế giới đi lên trước nguy cơ khủng hoảng kinh tế tại Afghanistan
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch 9/9 trước nguy cơ khủng hoảng kinh tế tại Afghanistan.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá xăng dầu liên tiếp hạ, thị trường hàng thiết yếu giảm chậm
Giá xăng dầu liên tiếp được điều chỉnh giảm trong thời gian gần đây đang tạo thêm dư địa để giảm chi phí vận chuyển, sản xuất và lưu thông hàng hóa.
-
Hàng hoáĐối thoại chính sách cho ngành bán hàng đa cấp
Hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam đã từng bước được đưa vào khuôn khổ pháp lý, góp phần tạo dựng môi trường kinh doanh minh bạch và lành mạnh hơn.
-
Hàng hoáSắp diễn ra triển lãm quốc tế thực phẩm, đồ uống tại TP. Hồ Chí Minh
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam năm nay đạt quy mô ấn tượng với hơn 1.400 gian hàng của hơn 1.000 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.
-
Hàng hoáBộ Công Thương: Không để lợi dụng biến động thị trường để tăng giá, găm hàng trục lợi
Bộ Công Thương sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp như theo dõi, dự báo sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường; phối hợp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, lưu thông, phân phối hàng hóa.
-
Hàng hoá
Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) lần đầu tiên xuất khẩu xoài cao cấp sang châu Âu
Những lô xoài cao cấp đầu tiên của Đài Loan đã được xuất khẩu sang Pháp và Anh, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và nâng tầm trái cây đặc sản này tại châu Âu.
-
Hàng hoáEo biển Hormuz "dậy sóng", giá dầu tiếp tục tăng
Chiều 15/7, giá dầu thế giới đi lên, khi căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang, làm gia tăng lo ngại nguồn cung năng lượng qua eo biển Hormuz có thể tiếp tục bị gián đoạn.
-
Hàng hoáHạn hán đe dọa vụ ngô thứ hai của Brazil
Khô hạn kéo dài tại miền Trung Brazil có nguy cơ làm giảm năng suất vụ ngô thứ hai, nguồn cung chiếm khoảng 3/4 tổng sản lượng ngô của nước này.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi Mỹ tái áp đặt phong tỏa hàng hải với Iran
Giá dầu tăng khoảng 2%, lên mức cao nhất trong vòng một tháng trong phiên giao dịch 14/7, sau khi Mỹ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran.
-
Hàng hoáGiá dầu chạm đỉnh một tháng do căng thẳng leo thang tại eo biển Hormuz
Trong phiên giao dịch 14/7, giá dầu thô đã tăng gần 3% lên mức cao nhất trong bốn tuần qua trước những căng thẳng leo thang tại Trung Đông.







