Giá rau Đà Lạt tăng kỷ lục

16:20' - 05/10/2017
BNEWS Ngay tại địa bàn thành phố Đà Lạt, giá rau đã tăng cao kỉ lục.
Giá rau Đà Lạt tăng kỷ lục. Ảnh minh họa: Phạm Kiên - TTXVN

Đã hơn một tháng qua, trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và một số khu vực lân cận đã xảy ra những trận mưa lớn, làm ảnh hưởng đến diện tích rau xanh, khiến cho mặt hàng này khan hiếm và tăng giá chóng mặt.
Cụ thể, ngay tại địa bàn thành phố Đà Lạt, giá rau đã tăng cao kỉ lục. Hiện súp lơ xanh tăng từ 20.000đồng/kg lên 27.000 đến 35.000đồng/kg tùy loại; cà chua trồng ngoài trời tăng từ 10.000đồng/kg lên 20.000đồng/kg; xà lách từ 12.000đồng/kg lên 25.000đồng/kg; hành lá, rau mùi tăng từ 10.000đồng/kg lên 30.000đồng/kg… Riêng mặt hàng bắp cải và cà rốt giá vẫn ổn định.
Theo các nhà vườn, nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên vì hơn một tháng qua, trên địa bàn thành phố liên tục xảy ra mưa lớn làm cho nhiều diện tích rau bị ngập nước, dập nát hoặc sâu bệnh, thối nhũn, khiến năng suất, chất lượng giảm mạnh.

Các diện tích này chủ yếu là vườn rau ngoài trời, còn các khu vực trồng rau trong nhà kính, nhà lưới thì không bị ảnh hưởng.
Bà Lương Thị Yến Vân, chủ cửa hàng bán buôn rau tại thôn Xuân Thành, xã Xuân Thọ (Đà Lạt) cho biết: “Dù phải nhập rau với giá rất cao nhưng nhiều lúc vẫn không thể tìm đủ nguồn hàng giao cho khách hàng. Nhiều lô hàng sau khi gửi đi đã bị khách trả lại do chất lượng quá kém”.
Thành phố Đà Lạt hiện có gần 3.000ha rau; trong đó, diện tích sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap khoảng 700ha. Dự kiến giá rau Đà Lạt vẫn còn cao trong một thời gian nữa bởi theo quy luật thì đến hết tháng 10, tình trạng mưa nhiều tại Đà Lạt mới chấm dứt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục