BNEWS Khảo sát tại các chợ dân sinh tại các quận Hai bà Trưng, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Đống Đa… của Hà Nội trong ngày 14/4 cho thấy giá thịt lợn vẫn ở mức cao.
Mặc dù, từ ngày 10/4, hệ thống các siêu thị ở Hà Nộinhư siêu thị Big C, Co.opmart... đã giảm giá bán thịt lợn nhằm bình ổn thị trường, với mức giảm từ 6% đến 25%, song qua khảo sát tại các chợ dân sinh trên địa bàn các quận Hai bà Trưng, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Đống Đa…, trong ngày 14/4 cho thấy giá thịt lợn vẫn ở mức cao.
Chị Phạm Thị Liên, tiểu thương kinh doanh thịt lợn tại chợ dân sinh Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng) cho biết, chỉ thấy giá thịt lợn trên ti vi nói giảm, giá lợn hơi xuống 70.000 đồng/kg, nhưng không tiểu thương nào có thể mua được giá đó. Giá lợn hơi hiện tại đều trên 80.000 đồng/kg, lợn móc hàm vẫn từ 115.000 - 120.000 đồng/kg.Những ngày qua mặc dù người mua rất ít, nhưng giá thịt lợn vẫn không giảm mà thậm chí còn tăng lên. Tiểu thương cũng muốn giảm giá bán cho được chạy hàng nhưng giá thịt lợn móc hàm lấy vào cao nên không thể hạ giá xuống được.
Trong khi mặt hàng thịt lợn tại các chợ dân sinh vẫn ở mức cao, thì các mặt hàng thực phẩm khác như: thủy hải sản, gia cầm, rau củ quả tươi đều bình ổn giá và lượng hàng hóa khá dồi dào.Cụ thể cá trắm trắng 70.000 đồng/kg, cá trắm đen từ 220.000-230.000 đồng/kg, ngao hai cồi giá từ 55.000-65.000 đồng/kg, cá diếc có giá từ 45.000-50.000 đồng/kg, cá chép từ 60.000-65.000 đồng/kg, gà ri có giá từ 95.000-110.000 đồng/kg, ngan có giá từ 55.000- 65.000 đồng/kg, vịt có giá từ 35.000-45.000 đồng/kg… Các mặt hàng rau củ quả giá cũng không tăng
Trong bối cảnh giá thịt lợn vẫn giữ mức cao, nhiều bà nội trợ đã chuyển sang các thực phẩm khác để thay thế như cá, tôm, thịt bò, thịt gia cầm... Chị Nguyễn Ngọc Bích ở Chung cư số 10 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, cho biết, do thấy giá thịt lợn vẫn ở mức cao mà không giảm nên gia đình chị đã chuyển sang mua các loại thủy hải sản thay thế như cá trắm, thịt gà… Tương tự tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, người dân đến mua sắm không đông. Cửa hàng tiện ích Co.op Food tại chung cư 87 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai), hệ thống cửa hàng tiện ích Hapro Mart, Vinmart Hoàng Đạo Thúy, Big C Thăng Long (quận Cầu Giấy) có lượng hàng hóa dồi dào với nhiều chủng loại nên người tiêu dùng dễ lựa chọn. Ông Nguyễn Thái Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Thương mại Hà Nội - CTCP (thuộc Tập đoàn BRG) cho biết, BRG đã chỉ đạo toàn bộ chuỗi siêu thị và cửa hàng BRG Mart gồm Hapro Mart, Hapro Food, Intimex, Seika Mart, Fuji Mart… chủ động triển khai dự trữ và cung ứng đầy đủ các sản phẩm hàng hóa thiết yếu tới người dân với mức giá bình ổn. Đặc biệt, nhằm chung tay bình ổn giá thịt lợn, từ ngày 10 đến 13/4, hệ thống siêu thị Big C tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc áp dụng chương trình giảm từ 6% đến 25% đối với tất cả các sản phẩm thịt lợn. Tương tự, bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết: "Đây là chương trình được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương về bình ổn giá thịt lợn. Mức giảm giá này trước mắt được áp dụng cho tất cả sản phẩm thịt lợn bán tại hệ thống siêu thị Big C miền Bắc"./.>>> Chủ trương giảm giá lợn: Người tiêu dùng vẫn chưa được lợi
Tin liên quan
Giá lợn hơi tiến sát mốc 90.000 đồng/kg
Giá lợn hơi hôm nay (14/4) ở nhiều địa phương cả nước đều đồng loạt tăng mạnh so với tuần trước, thậm chí nhiều tỉnh miền Bắc đang tiến sát mốc 90.000 đồng/kg.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXung đột Trung Đông đẩy giá dầu tăng gần 12% trong tuần
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên chiều 17/7 khi xung đột giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang làm gia tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoáGiá hàng hóa tại Hải Phòng ít biến động sau điều chỉnh giá xăng dầu
Tại một số siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn Hải Phòng, giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ dân sinh không biến động quá lớn theo đà tăng, giảm của giá xăng dầu.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới duy trì gần mức cao nhất 1 tháng do căng thẳng Mỹ-Iran
Trong phiên giao dịch ngày 16/7, giá dầu thô Brent giao sau giảm 0,9%, xuống 84,23 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,8%, xuống 78,95 USD/thùng.
-
Hàng hoáFAO cảnh báo về sự mong manh của thị trường cà phê, ca cao và trà toàn cầu
Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đã chỉ ra những lỗ hổng cấu trúc nghiêm trọng khiến giá những mặt hàng đồ uống như cà phê, ca cao và trà liên tục biến động mạnh trên thị trường quốc tế.
-
Hàng hoáGiá dầu quay đầu giảm nhẹ giữa sức ép chốt lời và "chảo lửa" Mỹ - Iran
Trong phiên giao dịch 16/7, giá dầu châu Á đã quay đầu giảm do giới đầu tư đẩy mạnh chốt lời sau chuỗi ngày tăng nóng.
-
Hàng hoáĐiều chỉnh đồng loạt giá xăng dầu từ chiều 16/7
Giá xăng dầu đã được điều chỉnh kể từ 15h00 hôm nay 16/7 trong đó thực hiện trích chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoáKết nối tiêu dùng hàng Việt qua không gian trải nghiệm “Điện Biên phố”
Chương trình “Điện Biên phố” diễn ra từ ngày 16-19/7 tại Hà Nội, đưa hàng trăm đặc sản, sản phẩm OCOP của Điện Biên đến người tiêu dùng, mở rộng kết nối thị trường và thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt.
-
Hàng hoáVượt bất lợi thời tiết, nhãn lồng Hưng Yên khẳng định thương hiệu
Dù sản lượng giảm do thời tiết bất lợi, nông dân Hưng Yên vẫn duy trì chất lượng nhãn lồng nhờ canh tác VietGAP, đồng thời bảo tồn nguồn gen quý, phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông đẩy giá khí đốt châu Á lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2026
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại thị trường châu Á vừa chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 3/2026.










