Giá tôm sú nuôi quảng canh tăng cao kỷ lục
Hiện tôm sú nuôi quảng canh đạt kích cỡ khoảng 14- 20 con/kg, giá khoảng 250.000 - 300.000 đồng/kg, loại dưới 40 con/kg có giá khoảng 200.000, tăng từ 40.000 đến 50.000 đồng/kg so với tháng trước.
Trong khi đó, giá tôm thẻ chân trắng, tôm sú nuôi thâm canh vẫn không tăng và chưa bằng phân nửa giá tôm sú nuôi quảng canh.
Theo các hộ nuôi tôm, tuy tôm sú quảng canh hiện tăng giá cao “kỷ lục” và trong thời gian thu hoạch vụ 1 của năm, nhưng sản lượng thu hoạch được hiện nay không nhiều.
Bởi, hiện nay đa phần người nuôi đều chọn tôm thẻ chân trắng để thả nuôi. Nếu nuôi tôm sú phải chăm sóc gần 5 tháng, dài gấp đôi tôm thẻ chân trắng và kéo dài như thế sẽ dễ gặp rủi ro trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay.
Ông Nguyễn Văn Buội, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre cho biết, toàn tỉnh có hơn 35.000 ha diện tích mặt nước được quy hoạch nuôi tôm, tổng sản lương hơn 50 ngàn tấn/năm.
Tuy nhiên, phần lớn người dân chọn nuôi tôm thẻ chân trắng.
Hiện ngành nông nghiệp tỉnh đang hỗ trợ để nông dân quay lại với mô hình nuôi tôm biển quảng canh, xen canh với lúa, phát triển diện tích nuôi tôm rừng, hỗ trợ nông dân chọn giống có chất lượng.
Đồng thời, giúp nông dân tiếp cận thị trường tiêu thu tốt thông qua việc xây dựng các chuỗi giá trị liên kết bền vững.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng thương hiệu cho con tôm Việt Nam
10:22' - 02/05/2017
Liệu thời điểm này có phải đã quá muộn để xây dựng thương hiệu không khi mà con tôm Việt Nam đã khẳng định chỗ đứng tại 90 quốc gia nhưng việc xây dựng thương hiệu cho nó mới chỉ ở những bước đầu?
-
Kinh tế xã hội
Nghề sản xuất tôm khô ở Cà Mau giải quyết việc làm cho nhiều lao động
14:29' - 24/04/2017
Nghề sản xuất tôm khô phát triển không chỉ khẳng định giá trị thương hiệu tôm khô Cà Mau, mà còn tạo việc làm cho lao động địa phương lúc nhàn rỗi.
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau sản xuất tôm giống đạt 20 tỷ con vào năm 2020
16:09' - 21/03/2017
Tỉnh Cà Mau phấn đấu đến năm 2020, sản xuất đạt 20 tỷ tôm giống; trong đó có 12 tỷ tôm sú giống và 8 tỷ tôm chân trắng giống.
-
Hàng hoá
Giá tôm thẻ chân trắng đầu vụ tăng cao
16:23' - 16/03/2017
Người nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang thu hoạch vụ tôm sớm với giá bán tăng mạnh nên cho thu lãi cao.
-
Thị trường
Bạc Liêu: Giá tôm nguyên liệu tăng mạnh
11:19' - 16/03/2017
Giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu đang tăng mạnh trong đó giá các loại tôm thương phẩm được thương lái mua cao hơn khoảng 20.000 đồng/kg so với cuối tháng 2.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khoảng 1% nhờ tín hiệu đàm phán Mỹ - Iran
08:02'
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 2/6 lên mức cao nhất trong một tuần.
-
Hàng hoá
Mỹ điều chỉnh thuế quan đối với một số mặt hàng kim loại nhập khẩu
18:22' - 02/06/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh điều chỉnh thuế quan áp dụng theo Điều 232 của Đạo luật Thương mại mở rộng năm 1962 (Trade Expansion Act) đối với một số mặt hàng nhôm, thép và đồng nhập khẩu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu qua Amazon, cơ hội đưa thương hiệu Việt ra toàn cầu
17:52' - 02/06/2026
Thương mại điện tử xuyên biên giới đang giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng quốc tế, gia tăng giá trị xuất khẩu, từng bước chuyển từ gia công sang xây dựng thương hiệu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tại châu Á đảo chiều sau đợt tăng mạnh
16:10' - 02/06/2026
Trong phiên chiều 2/6 tại châu Á, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 53 xu Mỹ, xuống 94,45 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 56 xu, xuống 91,6 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Cao điểm chống hàng giả: Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ
15:50' - 02/06/2026
Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 38/CĐ-TTg, Bộ Công Thương đã triển khai hàng loạt giải pháp đấu tranh chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ phạm vi toàn quốc.
-
Hàng hoá
Dự trữ dầu chiến lược của Mỹ rơi xuống mức thấp nhất
14:47' - 02/06/2026
Trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu, dự trữ dầu mỏ chiến lược của Mỹ cuối tháng 5 đã giảm xuống mức tồn kho thấp nhất kể từ tháng 1/2024.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt sau khi Iran đình chỉ đàm phán
07:53' - 02/06/2026
Trong phiên giao dịch ngày 1/6, giá dầu thế giới tăng hơn 4% sau khi Iran tuyên bố đình chỉ đàm phán gián tiếp với Mỹ và xuất hiện nguy cơ phong tỏa eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm soát chặt thị trường vật liệu xây dựng
19:22' - 01/06/2026
UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng, đồng thời chủ động ứng phó với những biến động của thị trường vật liệu xây dựng.
-
Hàng hoá
Đà Nẵng: Ổn định nguồn cung trong ngày đầu bán xăng E10
19:04' - 01/06/2026
Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, người dân đã từng bước hình thành thói quen chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường khi sử dụng xăng E10.

Giá tôm sú nuôi quảng canh tại Bến Tre tăng cao kỷ lục. Ảnh minh họa: Huỳnh Sử- TTXVN