BNEWS Giá vàng thế giới giảm hơn 1% trong phiên 6/10, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đình chỉ các cuộc đàm phán về gói kích thích mới cho đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.
Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.886,01 USD/ounce vào lúc 3 giờ 6 phút sáng 7/10 (theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn "tuột" 0,6% xuống khép phiên ở mức 1.908,80 USD/ounce, rồi giảm thêm tới 1,6% xuống 1.890,20 USD/ounce trong giai đoạn giao dịch ngoài giờ.
Nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered cho biết giá vàng phiên này đã chịu áp lực khi Tổng thống Trump tạm dừng các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khóa. Cùng với đó, đồng USD mạnh lên và "đè nặng" lên giá kim loại quý này. Động thái bất ngờ của ông Trump diễn ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 4/10 cho hay các cuộc đàm phán giữa bà với chính quyền của Tổng thống Trump về một dự luật cứu trợ đang đạt tiến triển. Ông Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại công ty môi giới đầu tư TD Securities, cho biết lý do thị trường hy vọng vào một thỏa thuận cứu trợ là vì vàng đã chuyển từ một tài sản trú ẩn an toàn thành một tài sản phòng ngừa lạm phát. Trong khi đó, ông Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý và kim loại cơ bản tại ngân hàng BMO cho biết giá vàng có thể dao động quanh ngưỡng 1.880 USD/ounce hoặc sẽ lại giảm xuống 1.850 USD/ounce. Cũng trong ngày 6/10, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã cảnh báo giai đoạn phục hồi kinh tế của Mỹ vẫn chưa kết thúc. Ông nhấn mạnh nền kinh tế này vẫn có thể rơi vào vòng xoáy suy thoái nếu dịch COVID-19 không được kiểm soát hiệu quả và đà tăng trưởng được duy trì. Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 4% xuống 23,37 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 4,6% xuống 856,15 USD/ounce. Còn tại thị trường trong nước, kết thúc phiên 6/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,85 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.Tin liên quan
Giá vàng châu Á giảm chiều 6/10
Trong phiên giao dịch chiều 6/10, giá vàng châu Á giảm do thị trường chứng khoán tăng điểm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng sau đợt điều trị COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần
Phiên 3/7, giá vàng hướng tới tuần tăng giá đầu tiên trong 5 tuần, khi giới đầu tư giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, sau các số liệu việc làm thấp hơn dự đoán.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 3/7: Vàng SJC tăng 3 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 2/7, vàng SJC tiếp tục tăng so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 3/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat tiếp tục tăng mạnh.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 3/7: Tăng mạnh, vàng SJC vượt mốc 150 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, vàng SJC tăng mạnh, vượt mốc 150 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới tăng hơn 2% sau báo cáo việc làm của Mỹ
Trong phiên giao dịch ngày 2/7, giá vàng thế giới tăng hơn 2%, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 3/7 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngGiá vàng chiều 2/7: Vàng SJC áp sát mốc 150 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 2/7, vàng SJC tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng khởi sắc khi dữ liệu việc làm Mỹ suy yếu
Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên chiều 2/7, khi dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến và giá dầu giảm đã xoa dịu nỗi lo lạm phát.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 2/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat tăng, giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat tăng, giảm trái chiều.












