Giá vàng thế giới phiên 5/10 tăng khi đồng USD xuống giá

08:19' - 06/10/2020
BNEWS Trong phiên giao dịch 5/10, giá vàng thế giới tăng 1% nhờ tâm lý lạc quan của thị trường về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ và sự suy yếu của đồng USD.

Chốt phiên này, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,7% lên 1.920,10 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới tăng phiên 5/10. Ảnh minh họa: TTXVN

Các nhà đầu tư đã tỏ ra lạc quan hơn về gói kích thích mới cho kinh tế Mỹ, sau bình luận cuối tuần qua từ Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Nancy Pelosi. Bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có một loạt cuộc thảo luận nhằm đi đến nhất trí về các kế hoạch chi tiêu, khi đề xuất của các nghị sỹ đảng Dân chủ về gói kích thích kinh tế có giá trị 2.200 tỷ USD vượt so với số tiền mà các nghị sỹ đảng Cộng hòa muốn chi là khoảng 600 tỷ USD.
Chiến lược gia Daniel Pavilonis, thuộc RJO Futures, nhận định các bên có thể nhất trí về một thỏa thuận có quy mô nhỏ hơn và gói kích thích mới sẽ là một nhân tố có lợi cho giá vàng. Bên cạnh đó, đà giảm của đồng bạc xanh cũng hỗ trợ giá kim loại quý trên. Phiên này, đồng USD đã giảm 0,4% so với các đồng tiền khác, giúp vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Sắp tới, các thị trường sẽ theo dõi việc công bố biên bản cuộc họp tháng 9/2020 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ diễn ra ngày 7/10.
Cũng trong phiên chiều 5/10, tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 - 56,35 triệu đồng/lượng./.

        

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục