Giá vàng sáng 6/10 tiến về mốc 57 triệu đồng/lượng

08:54' - 06/10/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng nay (6/10) tăng mạnh theo giá vàng thế giới và đang hướng về mốc 57 triệu đồng/lượng.
Mở cửa ngày giao dịch, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56 - 56,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán, niêm yết ở mức 56,1 - 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong phiên giao dịch đêm 5/10, giá vàng thế giới tăng 1% nhờ tâm lý lạc quan của thị trường về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ và sự suy yếu của đồng USD. Chốt phiên này, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,7% lên 1.920,10 USD/ounce.
Các nhà đầu tư đã tỏ ra lạc quan hơn về gói kích thích mới cho kinh tế Mỹ, sau bình luận cuối tuần qua từ Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Nancy Pelosi.
Bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có một loạt cuộc thảo luận nhằm đi đến nhất trí về các kế hoạch chi tiêu, khi đề xuất của các nghị sỹ đảng Dân chủ về gói kích thích kinh tế có giá trị 2.200 tỷ USD vượt so với số tiền mà các nghị sỹ đảng Cộng hòa muốn chi là khoảng 600 tỷ USD.
Chiến lược gia Daniel Pavilonis, thuộc RJO Futures, nhận định các bên có thể nhất trí về một thỏa thuận có quy mô nhỏ hơn và gói kích thích mới sẽ là một nhân tố có lợi cho giá vàng. Bên cạnh đó, đà giảm của đồng bạc xanh cũng hỗ trợ giá kim loại quý trên.
Phiên này, đồng USD đã giảm 0,4% so với các đồng tiền khác, giúp vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục