Giá vàng chạm mốc 2.000 USD/ounce

06:04' - 05/08/2020
BNEWS Giá vàng đã lần đầu tiên chạm mốc 2.000 USD/ounce tại thị trường Mỹ trong phiên giao dịch ngày 4/8.

Giá vàng đã lần đầu tiên chạm mốc 2.000 USD/ounce tại thị trường Mỹ. Trong phiên giao dịch ngày 4/8, giá vàng tiếp tục tăng và chạm tới mốc kỷ lục mới vào thời điểm 16 giờ 15 phút giờ GMT trước khi giảm giá.
Các chuyên gia cho rằng giá vàng tăng do tâm lý các nhà đầu tư quan ngại về liệu chính phủ Mỹ có thông qua gói hỗ trợ mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới này hay không. Hiện các nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung liên quan đến gói hỗ trợ mới, bất chấp đã đàm phán trong nhiều ngày qua.
Trong phân tích được đưa ra, ngân hàng Commerzbank nhận định: "Giá vàng đang được các nhà đầu tư coi là một cơ hội để mua.

Giá vàng tăng không phải là điều bất ngờ khi nhìn số ca mắc mới COVID-19 vẫn tăng cao, trong khi Quốc hội Mỹ vẫn bất đồng về gói hỗ trợ kinh tế mới, cũng như các yếu tố tác động khác".
Giá vàng đã tăng hơn 30% trong năm nay, đánh dấu sự thay đổi so với xu hướng trước đại dịch COVID-19. Trước đó, vàng phải cạnh tranh với các kênh “trú ẩn an toàn” khác như đồng USD, đặc biệt là khi căng thẳng Mỹ-Trung hạn chế dòng chảy đầu tư vào vàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục