1. >

Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/1

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại thị trường châu Á phiên giao dịch chiều 31/1, chạm mức cao nhất trong một tuần, nhờ hoạt động mua vào kim loại quý này như một tài sản an toàn.

Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/1

Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/1. Ảnh: Steemit

Động thái này có sau khi sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề nhập cư khiến các thị trường “rung lắc”.

Chiều 31/1 tại Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,51% lên 1.201,07 USD/ounce, sau khi có lúc vọt lên 1.203 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 25/1. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,53% lên 1.200,1 USD/ounce.

Các chuyên gia nhận định giá vàng đã được hưởng lợi trong bối cảnh sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ đối với người tị nạn và nhập cảnh làm dấy lên một loạt tranh cãi pháp lý.

Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump ngày 30/1 đã sa thải quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, bà Sally Yates sau khi bà ra lệnh cho các đại diện pháp lý của bộ này không thực thi sắc lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ mà ông Trump đã ký, trong đó áp dụng đối với bảy quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số.

Bên cạnh đó, sự yếu đi của đồng USD cũng hỗ trợ giá vàng. Phiên này, chỉ số đồng USD so với giỏ các đồng tiền lớn giảm 0,1% xuống 100,380. Hiện các nhà giao dịch trên thị trường đang hướng sự chú ý vào cuộc họp kéo dài hai ngày 31/1-1/2 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), để đoán định về chính sách lãi suất của cơ quan này.

>>> Thủ tướng Australia khẳng định công dân mang 2 quốc tịch vẫn được nhập cảnh Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif