1. >

Giá vàng châu Á chạm mức “đáy” trong hơn một tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên chiều 19/10, giá vàng châu Á chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần trong khi giới đầu tư đang tập trung xác định ai sẽ là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kế nhiệm bà Janet Yellen

Giá vàng châu Á chạm mức “đáy” trong hơn một tuần

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm lựa chọn và công bố tên người đứng đầu Fed từ một danh sách năm ứng viên, trong đó có cả Chủ tịch đương nhiệm Janet Yellen. Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ công bố lựa chọn của ông trước khi thực hiện chuyến công du châu Á từ ngày 3/11 tới.

Giá vàng châu Á chạm mức “đáy” trong hơn một tuần. Ảnh: Reuters

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đã giảm 0,1% xuống 1.279,25 USD/ounce vào lúc 13 giờ 46 phút, sau khi đã có lúc chạm mức thấp nhất kể từ ngày 9/10 là 1.276,22 USD/ounce.

Đồng USD phiên này chạm mức cao nhất trong gần 2 tuần so với đồng yen Nhật Bản. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng trước kỳ vọng về việc các chính sách tiền tệ trên thế giới sẽ được thắt chặt.

Báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế Mỹ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng cho thấy kinh tế nước này đã tăng trưởng tương đối trong giai đoạn tháng Chín đến đầu tháng Mười, bất chấp những ảnh hưởng của các siêu bão lên một số khu vực. Về cơ bản tình hình kinh tế Mỹ vẫn khá “khỏe mạnh”, và điều này có thể tiếp tục tạo áp lực đi xuống lên giá vàng.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters nhận định rằng, giá vàng giao ngay có thể tiếp tục rơi xuống mức 1.263 USD/ounce, sau khi đã phá ngưỡng hỗ trợ là 1.281 USD/ounce.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc không biến động nhiều ở mức 16,97 USD/ounce, trong khi giá bạch kim để mất 0,3% xuống 915,1 USD/ounce sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần hồi đầu phiên.

>>>Giá vàng giảm trên thị trường châu Á

>>>Thị trường vàng trầm lắng trong phiên 19/10

>>>Dự báo giá vàng tuần từ 16/10 - 21/10: Giảm đầu, tăng cuối tuần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif