1. >

Giá vàng châu Á “đi ngang” trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp phiên ngày 2/2 trên thị trường châu Á trước khi Mỹ công bố số liệu việc làm tháng 1/2018 vào cuối ngày.

Giá vàng châu Á “đi ngang” trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm
Ngoài ra, các nhà giao dịch đang tìm kiếm thêm những manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ từ nay đến cuối năm sau cuộc họp thường kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)

Giá vàng châu Á “đi ngang” trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm.Ảnh: Reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), lúc 14 giờ 58 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.348,66 USD/ounce.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng trước của Mỹ. Theo khảo sát của các chuyên gia kinh tế thuộc hãng Reuters, số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp có thể tăng khoảng 180.000 trong tháng Một sau khi tăng 148.000 trong tháng 12/2017. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo không đổi, vẫn ở mức thấp nhất của 17 năm là 4,1%.

Các chuyên gia phân tích cho hay số liệu việc làm tốt hơn mong đợi, tỷ lệ thất nghiệp thấp và lương cao hơn phát đi tín hiệu cho thấy “thể trạng khỏe mạnh” của nền kinh tế, qua đó củng cố sức mạnh của đồng USD, nhưng tăng sức ép cho vàng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ lãi suất không đổi trong ngày 31/1 nhưng nâng triển vọng lạm phát và duy trì kế hoạch tăng lãi suất dần dần.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao nhận định giá vàng giao ngay dự kiến tăng lên 1.357 USD/ounce, do đã phá mốc kháng cự 1.347 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif