1. >

Giá vàng châu Á giảm, đồng USD mạnh lên phiên 8/11

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên ngày 8/11, giá vàng tại châu Á giảm khi đồng USD và các chỉ số chứng khoán mạnh lên, trong bối cảnh giới đầu tư chuyển sự chú ý sang đường hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Giá vàng châu Á giảm, đồng USD mạnh lên phiên 8/11

Giá vàng châu Á giảm, đồng USD mạnh lên phiên 8/11. Ảnh: EPA

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 10 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.222,31 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 1.226,3 USD/ounce.

Fed được dự đoán sẽ không nâng lãi suất cho đến cuộc họp tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới, nhưng giới đầu tư đang chờ xem liệu Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - có rõ ý định sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới và trong năm 2019 hay không.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá và khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Chỉ số đồng USD - thước đo “sức khỏe của đồng bạc xanh” so với giỏ các đồng tiền chủ chốt - đã dao động trong biên độ hẹp và tăng 0,2% sau khi đã chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần trong phiên trước đó.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 0,19% xuống còn 755,23 tấn trong phiên ngày 7/11, ghi dấu chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,5% xuống còn 14,50 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 870,60 USD/ounce. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif