1. >

Giá vàng tăng trước những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 7/11, giá vàng đã bứt khỏi mức thấp nhất trong một tuần khi giới đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn trước những biến động thị trường và sự bất ổn xung quanh cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Giá vàng tăng trước những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ

Giá vàng tăng trước những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ. Ảnh: EPA

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 25 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.228,52 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/11 là 1.222,90 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% và được giao dịch ở mức 1.229,5 USD/ounce.

Tính đến đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, với việc có được 218 ghế, đảng Dân chủ đã chính thức giành lại quyền kiểm soát Hạ viện gồm 435 ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ Mỹ từ tay đảng Cộng hòa sau 8 năm qua. Trước đó cùng ngày, đảng Cộng hòa đã có được quyền kiểm soát Thượng viện khi giành được 51 ghế trong cơ quan lập pháp gồm 100 ghế này.

Dù kết quả nói trên nhìn chung không nằm ngoài dự đoán của thị trường, lý do không xảy ra hiện tượng bán tháo trên các thị trường, nhưng khả năng xảy ra mâu thuẫn về chính trị đang gây ra những bất ổn đối với giới đầu tư. Ông Peter Fung, người đứng đầu bộ phận phân phối của công ty Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong, cho rằng giá vàng sẽ được hưởng lợi từ tình hình này trong ngắn hạn và trung hạn.

Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng đang đón đợi cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu trong ngày hôm nay để tìm kiếm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ. Fed được dự đoán sẽ không nâng lãi suất trong cuộc họp lần này, nhưng giới đấu tư đang chờ xem liệu ngân hàng trung ương này có ý định nâng lãi suất vào tháng 12 tới và trong năm 2019 hay không.

Cũng trong phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,3% lên 14,57 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,5% và được giao dịch ở mức 871,5 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif