1. >

Giá vàng hôm nay 21/5 tăng giảm trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 21/5 biến động trái chiều nhưng diễn biến thị trường khá ảm đạm.

Giá vàng hôm nay 21/5 tăng giảm trái chiều

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch 21/5. Ảnh: Mỹ Phương-TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 21/5, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 14 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,22 - 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), nhích nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 8 giờ 36 phút tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,25 - 36,35 triệu đồng/lượng. Mức giá này không biến động ở chiều mua nhưng giảm nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 20/5, giá vàng thế giới không biến động nhiều sau khi phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong hơn hai tuần ghi nhận trước đó trong phiên, khi chứng khoán giảm điểm trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp gần nhất.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường của công ty RJO Futures, dự đoán cùng với sự đi xuống trên thị trường chứng khoán, giá vàng sẽ tăng nhẹ trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp gần nhất nhờ những đồn đoán rằng trước mắt sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến biên bản mà Fed sẽ công bố vào ngày 22/5 sau cuộc họp chính sách ngày 1/5, nơi mà các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này quyết định giữ nguyên lãi suất và cho thấy ít có khả năng sẽ điều chỉnh lãi suất trong tương lai gần.

Thời điểm 8 giờ 43 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.275,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới chỉ khoảng 340 nghìn đồng/lượng.

>>> Nhân tố Huawei chi phối thị trường chứng khoán toàn cầu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các cá nhân kinh doanh trên Internet trong nước có xu hướng lựa chọn hình thức mua quảng cáo trực tiếp, không thông qua đại lý kinh doanh dịch vụ quảng cáo để giảm chi phí trung gian. Liệu đây có phải là hành vi vi phạm pháp luật hay không,?

ncif