1. >

Giá vàng châu Á giảm, thị trường đồn đoán Mỹ tăng lãi suất

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á giảm trong phiên 27/9 do đồng USD mạnh lên giữa bối cảnh xuất hiện khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12/2017 và trước thời điểm chính quyền Mỹ công bố kế hoạch thuế.

Giá vàng châu Á giảm, thị trường đồn đoán Mỹ tăng lãi suất

Giá vàng châu Á đi xuống. Ảnh: Reuters

Vào chiều 27/9 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.291,81 USD/ounce. Trong phiên trước, giá vàng giảm 1,3% - mức sụt giảm lớn nhất trong hơn hai tuần, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen bình luận rằng Fed cần tiếp tục tăng dần lãi suất bất chấp bất ổn về lộ trình của lạm phát.

Người phụ trách mảng Nghiên cứu và Chiến lược Đầu tư tại ETF Securities (UK) Limited James Butterfill nhận định gần về cuối năm, các đồn đoán về việc Mỹ tăng lãi suất tiếp tục gia tăng, giống như năm ngoái, nhiều khả năng tạo sức ép đi xuống đối với giá vàng. Vàng có độ nhạy cảm cao với việc lãi suất Mỹ tăng, do việc này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản này.

Tình hình địa chính trị tại CHDCND Triều Tiên tiếp tục chi phối thị trường vàng trong thời gian này. Các rủi ro địa chính trị có xu hướng làm tăng nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo như vàng.

Giá bạc phiên này tăng 0,3% lên 16,81 USD/ounce, sau đà giảm mạnh nhất từ giữa tháng 8/2017 là 2,4% trong phiên trước. Giá bạch kim giảm 0,1% xuống 920,99 USD/ounce sau khi giảm khoảng 2% trong phiên trước – mức giảm lớn nhất kể từ đầu tháng 7/2017. Giá palladium phiên này giảm 0,2% xuống 911,9 USD/ounce.

>>Mỹ sẽ không đạt được mục tiêu tăng trưởng nếu chậm cải cách
>>Giá vàng thế giới đi xuống sau phát biểu của Chủ tịch Fed

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif