Giá vàng châu Á ít thay đổi trong phiên đầu tuần

11:53' - 26/11/2018
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 26/11, giá vàng ít biến động so với phiên cuối tuần qua,
Giá vàng châu Á ít thay đổi trong phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: Reuters

Trong khi các nhà đầu tư đang chú tâm để ý đến Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra từ ngày 30/11-1/12 tại Argentina.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về các tranh chấp thương mại giữa hai bên, giữa bối cảnh đồng USD mạnh trong lúc thị trường lo ngại nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ tác động xấu đến thị trường vàng.
Vào sáng 26/11 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay gần như không thay đổi ở mức 1.222,36 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn cũng ít biến động và ở mức 1.223,3 USD/ounce.
Đồng USD tăng cao so với các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường, do các nhà đầu tư tìm kiếm một đồng tiền trú ẩn an toàn cho khoản đầu tư của mình.
Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Á giảm nhẹ ngay khi thị trường mở cửa giao dịch do giá dầu thô giảm cùng với đó là lo ngại về triển vọng “ảm đạm” của nền kinh tế thế giới.
Nhiều quan chức của một số nước thành viên G20 lo ngại về khả năng các tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ không giải quyết được bên lề cuộc họp G20 trong tuần này.
Ngoài ra, các lãnh đạo EU đã đạt được một thỏa thuận với Anh về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi Brexit, trong cuộc họp với Thủ tướng Anh cuối tuần qua.
Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) ghi nhận đà tăng trưởng kinh tế của tháng này thấp hơn dự báo trước đó, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại và các tranh chấp thương mại tăng cao trên thế giới đã làm giảm mạnh xuất khẩu của khu vực này.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục