1. >

Giá vàng châu Á ổn định sau khi chạm “đáy”

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), lúc 14 giờ (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.309 USD/ounce, sau khi kim loại quý này chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29/1.

Giá vàng châu Á ổn định sau khi chạm “đáy”

Giá vàng đi xuống trên thị trường châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng châu Á ổn định trong phiên ngày 8/2 do những lo ngại rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung kéo dài có thể làm trầm trọng thêm tình trạng suy giảm của kinh tế toàn cầu, song đồng USD mạnh lên đã đưa kim loại quý này hướng tới tuần giảm giá đầu tiên trong vòng 3 tuần.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), lúc 14 giờ (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.309 USD/ounce, sau khi kim loại quý này chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29/1 là 1.302,11 USD/ounce hôm 7/2. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.312,70 USD/ounce.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/2 cho biết ông không có kế hoạch gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước hạn chót 1/3, thời điểm được hai bên đưa ra để có thể đạt được một thỏa thuận thương mại. Mỹ và Trung Quốc có 90 ngày “đình chiến” để vạch ra một thỏa thuận.

Chỉ số đồng USD, thước đo đánh giá đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính, đang quanh quẩn gần mức cao nhất của hai tuần qua.

Giá vàng đã tăng khoảng 13% giá trị kể từ khi chạm mức thấp của một năm rưỡi qua hồi tháng 8/2018, phần lớn do sự biến động của thị trường chứng khoán, đồng USD sụt giảm và chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, đồng USD mạnh lên đã khiến giá vàng giảm 0,6% trong tuần này.

Việc giá vàng rời khỏi mức “đỉnh” của 9 tháng, ở mức 1.326,30 USD/ounce, ghi nhận được trong tuần trước đã thúc đẩy lượng vàng chảy khỏi quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm phiên thứ năm liên tiếp trong ngày 7/2, giảm hơn 1% trong tuần này và cũng là lần sụt giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 7/10/2018.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá palladium giảm 0,2% xuống 1.381,90 USD/ounce, giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống 15,65 USD/ounce, còn giá bạch kim giao ngay cũng giảm 0,4% xuống 792 USD/ounce.

>>>Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đẩy giá vàng thế giới đi xuống

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

ncif