Giá vàng châu Á ổn định trong phiên 25/3

17:29' - 25/03/2021
BNEWS Giá vàng tại thị trường châu Á neo ở mức ổn định trong phiên giao dịch ngày 25/3

 

Giá vàng tại thị trường châu Á neo ở mức ổn định trong phiên giao dịch ngày 25/3, giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên đẩy lùi quan ngại về tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19 trên khắp châu Âu có thể làm chậm lại đà phục hồi kinh tế của khu vực này.

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay châu Á ít biến động, đứng ở mức 1.733,48 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn hạ 0,1%, xuống 1.732,20 USD/ounce.
Michael McCarthy, Giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets cho biết, một trong những vấn đề đối với vàng là dường như có hai quan điểm của giới đầu tư, một bên là những người lo lắng về khả năng diễn ra các đợt phong tỏa xã hội mới ở châu Âu và một bên là những người có cái nhìn rất tích cực về triển vọng kinh tế.    
Vàng cũng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, có khả năng được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích kinh tế quy mô lớn để vực dậy đà tăng trưởng kinh tế. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 24/3 cho biết, ngân hàng này sẽ bắt đầu tăng lãi suất tùy thuộc vào diễn biến của nền kinh tế và Fed sẽ không hạn chế bớt việc nới lỏng chính sách tiền tệ cho đến khi thấy những cải thiện rõ rệt của nền kinh tế.
Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng do lo ngại về tình trạng đình trệ kinh tế kéo dài ở châu Âu và khả năng tăng thuế tại Mỹ, qua đó khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mới đây đã phát đi tín hiệu rằng Tổng thống Joe Biden có thể đề xuất nâng thuế doanh nghiệp lên 28% trong bối cảnh ông đang thúc đẩy các đề xuất kích thích kinh tế tốn kém, trong đó có việc nâng cấp cơ sở hạ tầng.
Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trong phiên này, khi thị trường trái phiếu trở nên ổn định hơn sau đợt tăng mạnh nhất trong một năm qua.

Cũng trong phiên này, giá palladium đi ngang, đứng ở mức 2.634,50 USD/ounce. Giá bạch kim hạ 0,2%, xuống 1.164,99 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc lùi 0,4%, xuống 24,96 USD/ounce.
Tại Việt Nam, đóng cửa phiên 25/3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,15 - 55,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục