Giá vàng châu Á phiên chiều 25/8 vẫn trên ngưỡng 1.900 USD/ounce

16:00' - 25/08/2020
BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 25/8, giá vàng tại thị trường châu Á vẫn vững, giữa bối cảnh sự suy yếu của đồng USD đã lấn át sức ép từ đà tăng của thị trường chứng khoán.
Trong khi đó, các nhà đầu tư tránh các hoạt động mua vào khối lượng lớn, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào cuối tuần này.
Cụ thể, vào lúc 13 giờ 49 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.931,97 USD/ounce. Giá vàng Mỹ kỳ hạn vẫn ở mức 1.938,80 USD/ounce.
Chiến lược gia Ilya Spivak của DailyFx nhận định giá vàng có sự “gắn kết” mật thiết với đồng bạc xanh. Chỉ số đồng USD đã giảm 0,1% so với rổ tiền tệ trong phiên này.
Theo chiến lược gia Spivak, nhiều người đang hướng sự chú ý vào bài phát biểu của ông Powell và giá vàng chịu sức ép kể từ đầu tháng trước đồn đoán rằng Fed sẽ không hành động nhiều trong việc mở rộng bộ công cụ chính sách.
Ông Powell dự kiến sẽ thảo luận về chính sách tiền tệ của Fed trong phiên khai mạc hội nghị chuyên đề thường niên của chi nhánh Fed ở Kansas.
Fed đã tung ra một loạt các biện pháp kích thích tài chính-tiền tệ và cắt giảm lãi suất xuống gần 0 để đối phó với những thiệt hại kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, qua đó giúp giá vàng tăng gần 28% trong năm nay.
Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 26 phút ngày 25/8, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,15-56,22 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục