1. >

Giá vàng châu Á tăng 0,6% nhờ nhu cầu gia tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á phục hồi và đi lên trong phiên chiều 15/3 khi những lo ngại về Brexit và kinh tế toàn cầu giảm tốc thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản được coi là “kênh trú ẩn an toàn”.

Giá vàng châu Á tăng 0,6% nhờ nhu cầu gia tăng

Giá vàng châu Á tăng 0,6% nhờ nhu cầu gia tăng. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 15 giờ 33 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên 1.303,3 USD/ounce, sau khi đã sụt mất tới 1% trong phiên ngày 14/3. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,6% lên 1.302,9 USD/ounce.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD - thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt khác - phiên này giảm 0,2% và đang hướng tới tuần giảm giá sâu nhất kể từ đầu tháng 12/2018 đến nay.

Theo chuyên gia Ajay Kedia thuộc công ty môi giới đầu tư Kedia Commodities, những bất ổn xung quanh tiến trình Brexit đã đẩy đồng USD đi xuống và nâng nhu cầu đối với các “tài sản an toàn” như vàng. Ngoài vấn đề Brexit, một yếu tố khác cũng hỗ trợ giá vàng đi lên là dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu đang dần “hạ nhiệt”.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 15/3 đã hạ mức đánh giá triển vọng của các nền kinh tế bên ngoài, cho rằng những nền kinh tế này đã xuất hiện dấu hiệu giảm tốc. BoJ cũng tỏ ra bớt lạc quan hơn về triển vọng hoạt động xuất nhập khẩu của Nhật Bản trong năm nay.

Trong khi đó, những lời nhận định về tình hình kinh tế “giảm tốc” của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khiến giới quan sát cho rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang gặp khó khăn. Điều này cũng có thể hỗ trợ cho giá vàng đi lên.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 1,2% lên 15,36 USD/ounce. Trong lúc giá bạch kim tăng 1,7% lên 832,17 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm nay 15/3, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 38 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,48 - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 37, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,53 - 36,63 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,53 - 37,63 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với trước đó.

>>>Giá vàng châu Á đi xuống khi căng thẳng xung quanh Brexit dịu bớt

>>>Giá vàng thế giới ngày 14/3 lại rơi xuống dưới 1.300 USD/ounce

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif