1. >

Giá vàng châu Á tăng do đồng USD giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 8/4, giá vàng tăng lên mức "đỉnh" của hơn một tuần qua trên thị trường châu Á do đồng USD giảm giá sau số liệu cho thấy tăng trưởng tiền lương ở Mỹ đã chậm lại trong tháng trước.

Giá vàng châu Á tăng do đồng USD giảm giá

Giá vàng châu Á tăng do đồng USD giảm giá. Ảnh: Reuters

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 46 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.296,87 USD/ounce, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 29/3 là 1.297,86 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,4% và được giao dịch ở mức 1.301 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thị trường Margaret Yang, thuộc công ty CMC Markets (Singapore), cho biết một trong những yếu tố tác động đến giá vàng trong phiên này là sự giảm giá của đồng USD.

"Đồng bạc xanh" đã giảm 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt khác khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ nới rộng đà giảm sau khi báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy tiền lương tăng trưởng chậm lại.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng mà quỹ này nắm giữ đã giảm 3% trong tuần trước, mức giảm theo tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 11/2016.

Cũng trong phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay tăng 1,6% lên 908,95 USD/ounce, trong khi giá bạc tăng 0,4% và được giao dịch ở mức 15,14 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif