Giá vàng hôm nay 8/4 tăng trở lại

09:04' - 08/04/2019
Bnews Giá vàng hôm nay 8/4 tăng trở lại so với phiên trước đó.
Giá vàng hôm nay tăng nhẹ. Ảnh: Mỹ Phương-TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 8/4, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 42 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,35 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Không nằm ngoài xu hướng, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 49, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,40 - 36,50 triệu đồng/lượng, nhích nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra nhưng không biến động ở chiều mua vào so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,41 - 36,49 triệu đồng/lượng, mức giá này tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Nhìn lại thị trường tuần qua, giá vàng trong nước tiếp tục giảm tuần thứ hai liên tiếp và có thời điểm rơi vào vùng thấp nhất kể từ đầu năm tới đây. Bên cạnh đó, diễn biến giá vàng trong nước tuần qua vẫn theo nhịp điệu tăng giảm của vàng thế giới.

Theo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, trước những tác động từ thị trường vàng thế giời cùng với sự không đồng nhất trong việc lựa chọn xu hướng của giới đầu tư khiến cho thị trường không có những giao dịch bứt phá ở hầu hết các phiên trong tuần.

Các chuyên gia cho rằng, diễn biến của giá vàng hiện chưa theo xu hướng cụ thể nào, bởi vậy để đưa ra được chính xác hướng đi của vàng vẫn là bài toán khó. Vì vậy, nhà đầu tư nên thận trọng đưa ra quyết định đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Thời điểm 8 giờ 56 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.296 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 210 nghìn đồng/lượng.

>>>Tỷ giá USD hôm nay 8/4

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục