Giá vàng giảm 50 nghìn đồng/lượng

08:58' - 15/04/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 15/4 giảm theo giá vàng thế giới.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,85 - 55,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 54,9 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong phiên giao dịch 14/4, giá vàng thế giới đi xuống, giữa bối cảnh đà tăng của lợi suất Trái phiếu Chính phủ Mỹ làm giảm sự hấp dẫn của vàng.

David Meger, Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại tại High Ridge Futures nhận định đà tăng của lợi suất trái phiếu đã tạo thêm sức ép đối với giá vàng, song sự đi xuống của kim loại này mang tính kỹ thuật nhiều, khi mức giá 1.750 USD/ounce là ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn. 

Mặc dù vàng được coi công cụ hữu hiệu để chống lạm phát, đà tăng của lợi suất trái phiếu vẫn đang thách thức vị thế của kim loại quý này. 

Theo nhà phân tích Suki Cooper tại Standard Chartered, trong quý II/2021, môi trường vĩ mô vẫn có những “sóng gió” đối với vàng khi đồng USD tạm thời mạnh lên. Song, sau đó, đồng bạc xanh sẽ trở lại xu hướng suy yếu, lợi suất thực âm và kỳ vọng lạm phát tăng sẽ là những nhân tố làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục