1. >

Giá vàng giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch ngày 7/3 sau khi đã có thời điểm trong phiên này chạm mức "đỉnh" của một tuần.

Giá vàng giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Giá vàng giảm nhẹ trên thị trường châu Á. Ảnh: EPA

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 47 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.333,15 USD/ounce, sau khi đã có lúc tăng lên 1.340,42 USD/ounce, mức cao nhất kể từ phiên 26/2. Giá vàng Mỹ giao tháng 4/2018 giảm 0,07% xuống 1.334,20 USD/ounce.

Chứng khoán đi xuống và đồng USD yếu đi sau khi thị trường nhận được thông tin cố vấn kinh tế Gary Cohn, "kiến trúc sư" trưởng của kế hoạch cải tổ chính sách thuế mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hồi cuối năm ngoái và là người phản đối mạnh mẽ các lực lượng ủng hộ chính sách bảo hộ trong chính quyền D.Trump, từ chức. Việc ông Gary Cohn từ chức diễn ra sau khi Tổng thống D.Trump tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế nhập khẩu cao hơn đối với mặt hàng nhôm và thép. Thông tin ông Cohn từ chức làm dấy lên lo ngại Washington sẽ thông qua kế hoạch áp thuế nhập khẩu mới và châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại.

Giá bạc phiên 7/3 giảm 0,2% xuống 16,7 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần. Giá bạch kim giảm 0,9% xuống 959,74 USD/ounce, trong khi giá palađi cũng giảm 1,2% xuống 973,72 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif