1. >

Giá vàng hôm nay 7/3 bật tăng khá mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 7/3 bật tăng khá mạnh so với phiên hôm qua.

Giá vàng hôm nay 7/3 bật tăng khá mạnh

Giá vàng trong nước

Khách hàng được nhân viên tư vấn về giá vàng tại thời điểm mua. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 39 phút hôm nay 7/3 tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,72 - 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (6/3).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 9 giờ 11 phút được niêm yết ở mức 36,75 - 36,83 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên trước đó.

Còn tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) thời điểm 9 giờ, giá vàng SJC được niêm yết ở mức giá 36,80 – 36,88 triệu đồng/lượng, giá bán ra cũng tăng mạnh 90 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày chiều hôm qua.

Theo PNJ, nguyên nhân giá vàng miếng trong nước sáng nay tăng mạnh là do ảnh hưởng bởi đà tăng của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong phiên ngày 6/3 giữa bối cảnh tình hình địa chính trị thế giới có nhiều biến động.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,6% xuống còn 89,5.

Đồng bạc xanh đã rơi xuống mức thấp của hai tuần giữa lúc giới đầu tư chuyển hướng sang các loại tài sản rủi ro hơn khi có thông tin Triều Tiên nhất trí tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc vào cuối tháng Tư tới.

Vào lúc 9 giờ 22 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.335,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 240.000 đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Tỷ giá USD hôm nay 7/3 biến động nhẹ


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự phát triển của internet, không khó để tìm thấy một trang web hay một ứng dụng điện thoại cho phép vay tiền nhanh, vay tiền trực tuyến. Bên cạnh những lợi ích thì hình thức vay và huy động tiền kiểu này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

ncif