1. >

Giá vàng hôm nay 11/4 tiếp tục đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 11/4 tiếp tục đi lên so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 11/4 tiếp tục đà tăng

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 11/4, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 21 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,45 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Không nằm ngoài xu hướng, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 41, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,50 - 36,60 triệu đồng/lượng, cũng tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,49 - 36,59 triệu đồng/lượng, mức giá này tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng lên mức cao nhất gần hai tuần qua trong phiên giao dịch ngày 10/4, trong bối cảnh các nhà đầu tư quan ngại về những căng thẳng thương mại và triển vọng kinh tế toàn cầu.

George Gero, Giám đốc điều hành trung tâm RBC Wealth Management, cho rằng các vấn đề địa chính trị như sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit, cũng như căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và những bất ổn mà Khu vực đồng Euro đang phải đối mặt do sự giảm tốc trong hoạt động thương mại toàn cầu là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Thời điểm 9 giờ 06 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.306,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới chỉ khoảng 10 nghìn đồng/lượng.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 11/4

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif