1. >

Giá vàng hôm nay 12/4 đồng loạt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước hôm nay 12/4 đi xuống sau 4 phiên đi lên tiếp trong bối cảnh giá vàng thế giới giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay 12/4 đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay đồng loạt đi xuống. Ảnh: Mỹ Phương-TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 12/4, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 35 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,34 - 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này quay đầu giảm 80 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Không nằm ngoài xu hướng, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 40, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, cũng giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và giảm 70 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,37 - 36,47 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm 90 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 11/4 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn có phiên mất điểm mạnh nhất trong tháng Tư, khi giảm xuống dưới 1.300 USD/ounce.

Hội đồng châu Âu sáng 11/4 đã nhất trí gia hạn tiến trình Anh ra khỏi Liên minh châu Âu thêm sáu tháng, đặt ra một thời hạn mới là ngày 31/10 nhằm tránh một kịch bản Brexit không thỏa thuận mà theo kế hoạch trước đó sẽ diễn ra trước ngày 12/4.

Theo các nhà phân tích thị trường, việc cuộc khủng hoảng Brexit tạm thời được xoa dịu đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Hoạt động chốt lời cũng là nguyên nhân khiến giá kim loại quý này giảm sau bốn phiên tăng liên tiếp trước đó.

Thời điểm 8 giờ 48 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.293,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới chỉ khoảng 280 nghìn đồng/lượng.

>>>  Tỷ giá đồng bảng Anh tăng nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif