1. >

Giá vàng hôm nay 25/7 đồng loạt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 25/7 đồng loạt giảm theo đà đi xuống của giá vàng thế giới.

Giá vàng hôm nay 25/7 đồng loạt giảm

Giá vàng trong nước

Lúc 8 giờ 22 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 - 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua (24/7).

Giá vàng hôm nay giảm. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,27 – 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động so với chốt phiên trước đó.

Thời điểm 8 giờ 27 phút, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,24 – 36,32 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Trong phiên ngày 24/7, giá vàng thế giới thu hẹp đà tăng do đồng USD mạnh lên. Trước đó giá vàng đã có thời điểm chạm mức cao nhất trong một tháng do bất ổn chính trị ở Mỹ trước thềm cuộc họp của Fed.

Đồng USD đã mạnh lên từ mức thấp nhất trong hơn một năm qua, và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng lên trong bối cảnh giới đầu tư đang đón đợi những manh mối từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thời điểm của đợt tăng lãi suất tiếp theo. 

“Đồng bạc xanh” tăng giá sẽ khiến cho vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nền đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác. 

Vào lúc 8 giờ 35 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.253,84 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới gần 2 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Làm thế nào để huy động nguồn vàng, ngoại tệ trong dân?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối qua theo giờ Việt Nam (18/03/19), hãng công nghệ Apple đã bất ngờ cho ra mắt một Ipad air và ipad Mini mới với nhiều tính năng hơn.

ncif