1. >

Thị trường vàng trong nước ghi nhận một tuần giao dịch ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các doanh nghiệp, tuần qua vàng trong nước vẫn diễn biến chậm hơn quốc tế. Lượng giao dịch tại các phiên có bước giá rộng cũng không có nhiều nhà đầu tư tham gia.

Thị trường vàng trong nước ghi nhận một tuần giao dịch ảm đạm

Thị trường vàng trong nước ghi nhận một tuần giao dịch ảm đạm . Ảnh minh họa: TTXVN

Thị trường vàng trong nước tuần qua tiếp tục ghi nhận một tuần giao dịch khá trầm lắng. Giá vàng trong nước có xu hướng tăng giảm theo chiều của vàng thế giới, song biên độ điều chỉnh hẹp hơn và chưa tạo được điểm nhấn.

Theo các doanh nghiệp, tuần qua vàng trong nước vẫn diễn biến chậm hơn quốc tế. Lượng giao dịch tại các phiên có bước giá rộng cũng không có nhiều nhà đầu tư tham gia.

Nhìn lại tuần qua, trong phiên giao dịch đầu tuần 29/10, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,48 - 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến phiên cuối tuần (3/11), giá vàng giao dịch ở ngưỡng 36,45 - 36,62 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng trong nước được điều chỉnh chỉ giảm nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho hay, tâm lý thận trọng khi tham gia thị trường của nhiều nhà đầu tư vẫn như là nguyên nhân khiến thị trường diễn biến không mấy sôi động.

Nhìn nhận về diễn biến giá vàng thời gian qua, Chuyên gia kinh tế - tài chính Nguyễn Trí Hiếu cho biết, vàng thế giới liên tiếp có những biến động mạnh về giá, trong khi đó, giá vàng trong nước chỉ đi ngang hoặc biến động nhẹ là do thị trường vàng trong nước và quốc tế không có sự liên thông. Thêm nữa, người dân cũng không mặn mà với việc mua vàng để cất giữ nên thị trường vàng trong nước gần như đi dần vào ổn định. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản tăng trưởng ổn định, lãi suất ngân hàng cao, tỷ giá USD tăng là những yếu tố làm cho việc giữ vàng không còn hấp dẫn như trước.

Dự báo về thị trường thời điểm cuối năm, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng giá vàng trong nước sẽ tăng cao hơn so với thời điểm hiện tại bởi cuối năm là thời điểm dịp lễ Tết, người dân có nhu cầu mua vàng hơn.

Trên thị trường thế giới, tuần qua, giá vàng thế giới trải qua bốn phiên đi xuống, trước sự mạnh lên của đồng USD. Theo ước tính, cả tuần giá kim loại quý này giảm khoảng 0,1%, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong năm tuần qua.

Giá vàng đã mất khoảng 11% giá trị kể từ tháng 4/2018, do lãi suất gia tăng tại Mỹ và cuộc chiến thương mại trên toàn cầu đe dọa đà tăng trưởng kinh tế các nước.

Walter Pehowich, Phó Chủ tịch điều hành phụ trách mảng dịch vụ đầu tư tại Dillon Gage Metals dự đoán vàng sẽ được giao dịch trong khoảng 1.215-1.235 USD/ounce cho đến thời điểm diễn ra các cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ của Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif