1. >

Giá vàng hôm nay 7/3 đồng loạt giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm nay đồng loạt giảm mạnh trong bối cảnh giá vàng thế giới giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 7/3 đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 7/3 đồng loạt giảm mạnh. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch sáng 7/3, vào lúc 8 giờ 13 phút, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở ngưỡng 36,46 - 36,75 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra), giảm khá mạnh 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 60 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua (6/3).

Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo tín Minh châu, lúc 8 giờ 38 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,58 - 36,64 triệu đồng/lượng, cùng giảm 110 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Thời điểm 8 giờ 51 phút, Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,58 – 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 90 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, sau những phiên chỉ tăng giảm nhẹ trước đó, giá vàng trong nước phiên sáng nay đã ghi nhận bước giảm mạnh theo đà đi xuống của giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 6/3, giá vàng thế giới giảm trong phiên thứ ba liên tiếp khi những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đã củng cố những đồn đoán rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng này.

Cụ thể, chốt phiên này tại New York, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.226,61 USD/ounce sau khi đã trượt xuống mức 1.222,51 USD/ounce trong phiên ngày 3/3, mức thấp nhất kể từ ngày 15/2. Trong lúc giá vàng Mỹ giao tháng Tư giảm nhẹ 0,08% và được giao dịch ở mức 1.225,50 USD/ounce.

Chủ tịch Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - hồi tuần trước cho biết sẽ sẵn sàng nâng lãi suất nếu số liệu về lạm phát và việc làm tiếp tục tăng lên.

Bình luận này của bà Yellen được cho là làm tăng khả năng lãi suất sẽ được nâng lên trong cuộc họp sắp tới của Fed, dự kiến sẽ diễn ra vào hai ngày 14-15/3.

Lãi suất cao hơn sẽ làm đồng USD tăng giá và khiến cho những hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này như vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Vào lúc 8 giờ 55 phút, giá vàng châu Á giao ngay ở mức 1.226,51 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí).

>>>Chứng khoán châu Âu đồng loạt mất điểm trong phiên 6/3

>>> FED đã quyết tăng lãi suất cơ bản vào cuối tháng 3

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif