Giá vàng sáng 15/9 tăng 100 nghìn đồng/lượng

08:47' - 15/09/2020
BNEWS Sáng 15/9, giá vàng trong nước tăng theo giá vàng thế giới, tăng 100 nghìn đồng/lượng.

 

Lúc 8 giờ 30 phút, tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,05 - 56,62 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56,2 - 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới tăng 1% trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 14/9, khi đồng USD suy yếu và những dự đoán của thị trường trước thềm cuộc họp chính sách trong hai ngày 15-16/9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang nghiêng về khả năng ngân hàng này vẫn sẽ duy trì chính sách tiền tệ ôn hòa, qua đó củng cố sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng.
Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,7%, lên 1.954,68 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,8%, lên 1.963,7 USD/ounce.
Theo ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường của  Blue Line Futures (có trụ sở tại Chicago), đồng USD giảm nhẹ đã giúp vàng hưởng lợi. Ngoài ra, việc Bộ trưởng Tài chính Mỹ "phát đi" những thông điệp cho thấy chính phủ nước này có thể sẽ thông qua một gói kích thích kinh tế mới và điều này càng tạo sức ép giảm giá lên đồng bạc xanh.
Giá vàng đã tăng 29% kể từ đầu năm nay, chủ yếu nhờ các chương trình kích thích kinh tế quy mô lớn của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu nhằm ứng phó những tác động của đại dịch COVID-19. Hiện giới đầu tư đang chờ đợi diễn biến cuộc họp sắp tới của Fed.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi kết quả các cuộc họp về chính sách lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Ngân hàng trung ương Anh vào ngày 17/9 tới.
Chuyên gia Jeffrey Christian của CPM Group cho rằng, vàng sẽ tiếp tục đà tăng cao trong thời gian tới do những diễn biến chính trị tại Mỹ, việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, và tình hình kinh tế suy yếu trên toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục