Giá vàng SJC mua vào đã chạm mốc 48 triệu đồng/lượng.

12:08' - 29/04/2020
BNEWS Giới đầu tư đang đón đợi các quyết định chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sau các cuộc họp diễn ra trong tuần này.

 

Giá vàng trong nước sáng (29/4) tăng nhẹ và giá mua vào đã được các doanh nghiệp điều chỉnh chạm mốc 48 triệu đồng/lượng.

Lúc 9 giờ 25 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48 - 48,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cảchiều mua vào và bán ra.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC lại được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 48 - 48,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Phiên giao dịch đêm 28/4, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần do hoạt động chốt lời, kim loại quý còn chịu thêm áp lực khi nhiều nước lên kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch COVID-19. 

Tuy nhiên, sang phiên châu Á sáng nay, kim loại quý lại hồi phục và đang trong xu hướng tăng.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty RJO Futures, nhận định vàng sẽ vẫn vững giá, trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước đang và sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích để ứng phó với tác động của dịch COVID-19,                       
Vàng thường được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích của ngân hàng trung ương và chính phủ các nước vì nó được xem là công cụ phòng ngừa rủi ro từ lạm phát và sự mất giá của tiền tệ. 
Giới đầu tư đang đón đợi các quyết định chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sau các cuộc họp diễn ra trong tuần này./.

 

 

 


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục