Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên 21/9

17:18' - 21/09/2021
BNEWS Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 21/9, khi các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng chờ đợi những manh mối từ cuộc họp sắp tới của Fed.

Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 21/9, khi các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng chờ đợi những manh mối từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc giảm bớt quy mô chương trinh mua trái phiếu và tăng lãi suất. Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư rủi ro bị hạn chế do cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc đã góp phần hạn chế thiệt hại đối với vàng, vốn được coi là “nơi trú ẩn an toàn”.
Chiều phiên này, giá vàng giao ngay hạ 0,2%, xuống 1.760,80 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ đi ngang, đứng ở mức 1.762,10 USD/ounce.
Vàng vốn được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, kết quả của các biện pháp kích thích quy mô lớn. Việc Fed điều chỉnh chính sách sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng, trong khi việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời này.
Nhà phân tích Kyle Rodda của công ty dịch vụ giao dịch trực tuyến IG Market (Vương quốc Anh) cho biết, về dài hạn, giá vàng vẫn nghiêng về xu hướng giảm vì Fed vẫn đang tiếp tục muốn thúc đẩy bình thường hóa chính sách tiền tệ, vốn không có lợi cho giá vàng.
Tại cuộc họp chính sách trong hai ngày 21-22/9 (giờ địa phương), Fed có khả năng đưa ra triển vọng về thời gian và tần suất nâng lãi suất trong ba năm tới.
Giá vàng đã phục hồi vào ngày 20/9, từ mức thấp nhất trong hơn một tháng là 1.741,86 USD/ounce do lo ngại về sự sụt giảm từ khả năng vỡ nợ của Evergrande khiến thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chao đảo, đẩy các nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn. Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) cho rằng, tùy thuộc vào tình hình Evergrande tác động như thế nào đến thị trường, vàng có thể tiếp tục được ưa chuộng nhờ vai trò là nơi trú ẩn an toàn, hoặc có thể sẽ giảm giá nếu Chính phủ Trung Quốc can thiệp làm dịu tình hình.
Tại Việt Nam, cuối ngày 21/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,45 - 57,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục