Giá vàng tăng tốc vượt mốc 57 triệu đồng/lượng

08:51' - 14/08/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 14/8 tăng tốc mạnh theo giá vàng thế giới và đã vượt mốc 57 triệu đồng/lượng. Mỗi lượng vàng lại đắt thêm gần 2 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,95 - 57,74 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên hôm qua, mức giá này tăng 1,77 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,94 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 800 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 54,8 - 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Giá vàng thế giới tăng tới 2,5% trong phiên giao dịch đêm 13/8, phục hồi nhanh sau khi rơi xuống mức thấp của gần ba tuần qua trong phiên trước đó, giữa bối cảnh đồng USD suy yếu và sự phục hồi chậm của thị trường lao động Mỹ càng cho thấy những tổn thương kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống dưới 1 triệu đơn trong tuần trước và là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020 khi đại dịch bùng phát. Tuy vậy, hiện vẫn có 28 triệu người đang nhận trợ cấp thất nghiệp, cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn yếu.
Ngoài ra, đồng USD giảm 0,2% so với các đồng tiền chủ chốt cũng đang hỗ trợ cho giá vàng, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn với những người nắm giữ đồng tiền tệ khác giữa lúc các nghị sĩ Mỹ vẫn bế tắc về gói kích thích kinh tế bổ sung.
Bên cạnh đó, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chững lại cho đến khi dịch COVID-19 được ngăn chặn.
Giới đầu tư hiện đang dõi theo cuộc họp ngày 15/8  giữa Mỹ và Trung Quốc nhằm đánh giá lại Thoả thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa hai nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục