1. >

Đầu tuần giá vàng tăng nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Sau một tuần trượt giảm mạnh, giá vàng trong nước sáng đầu tuần (11/11) tăng nhẹ.

Đầu tuần giá vàng tăng nhẹ

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 41,3 - 41,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều mua và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối tuần qua.

Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,4 - 41,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua. 

Tại Công ty Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 60.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 41,4 - 41,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng trong nước vừa trải qua một tuần sụt giảm khá mạnh và mất mốc 42 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng giảm 3,2%, mức giảm lớn nhất kể từ tuần kết thúc ngày 5/5/2017.

Trong tuần qua, có những thông tin cho thấy thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn một đang trong quá trình hoàn tất, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch GoldMining Inc, Jeff Wright, nhận định giá vàng có thể phục hồi trong những tuần tới, khi Quốc hội tiến hành các phiên điều trần nhằm vào ông Trump, nhưng giá vàng sẽ phải duy trì được ở mức 1.425-1.450 USD/ounce trước khi có thể bứt lên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif