1. >

Giá vàng thế giới để tuột mốc 1.300 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 11/4 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, hợp đồng vàng giao tháng Sáu được giao dịch nhiều nhất giảm 20,6 USD, hay 1,57%, xuống 1.293,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới để tuột mốc 1.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới để tuột mốc 1.300 USD/ounce. Ảnh: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 11/4 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn có phiên mất điểm mạnh nhất trong tháng Tư, khi giảm xuống dưới 1.300 USD/ounce.

Hợp đồng vàng giao tháng Sáu được giao dịch nhiều nhất giảm 20,6 USD, hay 1,57%, xuống 1.293,3 USD/ounce.

Hội đồng châu Âu sáng 11/4 đã nhất trí gia hạn tiến trình Anh ra khỏi Liên minh châu Âu, được gọi là Brexit, thêm sáu tháng, đặt ra một thời hạn mới là ngày 31/10 nhằm tránh một kịch bản Brexit không thỏa thuận mà theo kế hoạch trước đó sẽ diễn ra trước ngày 12/4.

Theo các nhà phân tích thị trường, việc cuộc khủng hoảng Brexit tạm thời được xoa dịu đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Hoạt động chốt lời cũng là nguyên nhân khiến giá kim loại quý này giảm sau bốn phiên tăng liên tiếp trước đó.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD - thước đo giá trị của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền mạnh khác - tăng 0,22% lên 97,13, chỉ ngay trước khi thị trường vàng chốt phiên. Giá vàng và đồng USD thường có xu hướng diễn biến ngược chiều. Nếu USD lên giá, vàng được định giá bằng đồng tiền này sẽ trở nên đắt hơn với những nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác.

Cũng trong ngày 11/4, Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ giảm mạnh tới 8.000 đơn, xuống còn 196.000 trong tuần kết thúc ngày 6/4. Đây là dấu hiệu về một thị trường lao động mạnh, điều sẽ thúc đẩy kinh tế Mỹ, qua đó làm giảm bớt lo ngại về sự tuột dốc của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, yếu tố hỗ trợ giá vàng trong những phiên gần đây.

Tại thị trường trong nước, giá vàng trong nước hôm nay 12/4 đi xuống sau 4 phiên đi lên tiếp trong bối cảnh giá vàng thế giới giảm mạnh.

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 12/4, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 35 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,34 - 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này quay đầu giảm 80 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Không nằm ngoài xu hướng, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 40, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, cũng giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và giảm 70 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,37 - 36,47 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm 90 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif