1. >

Giá vàng thế giới giảm trước sự đi lên của đồng USD và chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán tăng điểm và chỉ số USD leo lên mức cao nhất trong hơn một tuần đã làm hạn chế dòng lưu thông của vàng, vốn được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Giá vàng thế giới giảm trước sự đi lên của đồng USD và chứng khoán
Giá vàng thế giới giảm gần 2% trong phiên ngày 1/7 trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh và nhà đầu tư tìm đến những tài sản có tính rủi ro cao sau thỏa thuận nối lại các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng thế giới giảm trước sự đi lên của đồng USD và chứng khoán. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 17:46 GMT (khoảng 0 giờ 46 phút sáng ngày 2/7 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 1,66% xuống 1.385,75 USD/ounce. Trong phiên này, giá vàng có lúc chạm mức thấp nhất kể từ ngày 20/6 là 1.381,51 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,7% xuống 1.389,30 USD/ounce.

Mỹ và Trung Quốc cuối tuần qua đã nhất trí nối lại các cuộc đàm phán thương mại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhượng bộ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi hai nhà lãnh đạo gặp mặt bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Nhật Bản.

Thông tin này đã khích lệ các thị trường chứng khoán và đưa chỉ số USD lên mức cao nhất trong hơn một tuần, qua đó làm hạn chế dòng lưu thông của vàng, vốn được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn.

Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong sáu năm hồi tuần trước là 1.438,63 USD/ounce, nhờ lập trường ôn hòa của các ngân hàng trung ương lớn và căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran.

Kim loại quý này đã để mất khoảng 50 USD kể từ khi vượt ngưỡng 1.400 USD/ounce, song một số nhà phân tích nhận thấy đây là đợt điều chỉnh có lợi và là cơ hội để mua vào.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,22% trong ngày 28/6. Tuy nhiên, lượng vàng do SPDR nắm giữ vẫn tăng gần 7% trong tháng Sáu.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,1% xuống 15,14 USD/ounce, giá bạch kim giao ngay giảm 0,66% xuống 827,50 USD/ounce sau khi chạm mức cao của sáu tuần là 846,11 USD/ounce trước đó. Còn giá palladium tăng 0,68% lên 1.548,51 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 16 giờ 10 phút ngày 1/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,100 - 38,370 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif