1. >

Giá vàng thế giới ngày 2/4 phục hồi từ mức thấp trong gần bốn tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới ngày 2/4 phục hồi từ mức thấp trong gần bốn tuần, song sự lên giá của đồng USD cùng với những số liệu kinh tế tích cực đã kiềm chế đà tăng của giá kim loại quý này.

Giá vàng thế giới ngày 2/4 phục hồi từ mức thấp trong gần bốn tuần

Giá vàng thế giới ngày 2/4 phục hồi từ mức thấp trong gần bốn tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.291,03 USD/ounce, sau khi có lúc trong phiên rơi xuống 1.284,76 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 7/3. Chốt phiên này, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,1% lên 1.295,40 USD/ounce.

Trong phiên 2/4, các thị trường chứng khoán Mỹ có lúc giảm điểm sau ba phiên tăng giá mạnh. Tuy nhiên, trước các số liệu cho thấy hoạt động chế tạo tại Trung Quốc và Mỹ đều tăng trưởng cao hơn dự báo, chiến lược gia Phil Streible, thuộc RJO Futures in Chicago, cho rằng thống kê kinh tế tích cực hơn khiến các nhà giao dịch không có lý do để tăng cường mua vàng, vốn được đánh giá là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn. Bên cạnh đó, việc đồng USD tăng lên mức cao của ba tuần so với rổ tiền tệ cũng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Hiện nay, các nhà đầu tư vẫn đang theo sát các cuộc đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, theo kế hoạch được nối lại trong tuần này tại Washington. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 1,5% trong ngày 1/4, mức giảm theo ngày mạnh nhất trong một tháng.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống 15,09 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12/2018 là 14,90 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,2% xuống 845,67 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, trong phiên giao dịch 3/4, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 24 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,33 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Không nằm ngoài xu hướng, tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, lúc 8 giờ 41, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với mức giá cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, mức giá này cũng được giữ nguyên so với trước đó.

>>>Xu hướng trầm lắng bao trùm thị trường vàng trong nước

>>>Giá vàng châu Á tụt xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tuần qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif