1. >

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới giảm trong phiên 7/3 sau khi chạm mức cao trong một tuần khi thị trường nhận tin cố vấn kinh tế hàng đầu của chính quyền Mỹ từ chức, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến thương mại.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm. Ảnh: Forbes

Vào lúc 1 giờ 34 phút sáng ngày 8/3 giờ Việt Nam, tại New York, giá vàng giao ngay hạ 0,6% xuống 1.325,51 USD/ounce, sau khi có lúc tăng chạm mức “đỉnh” kể từ phiên 26/2 là 1.340,42 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao tháng 4/2018 cũng giảm 0,6% xuống 1.327,6 USD/ounce.

Thông tin cố vấn kinh tế Gary Cohn, "kiến trúc sư" trưởng của kế hoạch cải tổ chính sách thuế mà Tổng thống Donald Trump đưa ra hồi cuối năm ngoái và là người phản đối mạnh mẽ các lực lượng ủng hộ chính sách bảo hộ trong chính quyền D.Trump, từ chức làm dấy lên lo ngại Washington sẽ thông qua kế hoạch áp thuế nhập khẩu mới và châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại. Khả năng diễn ra một cuộc chiến thương mại có thể hỗ trợ giá vàng.

Phiên này, giá bạc giảm 1,4% xuống 16,49 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn hai tuần trong phiên 6/3. Giá bạch kim giảm 1,7% xuống 952,7 USD/ounce, sau khi “rơi” xuống mức thấp trong hai tháng 945,7 USD/ounce. Giá palladium giảm 2% xuống 966,4 USD/ounce, sau khi giảm chạm mức thấp nhất kể từ phiên 9/2 là 961,55 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif