Giá vàng tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng

08:56' - 11/01/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 11/1 tiếp tục giảm mạnh và đã tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,75 - 55,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 550 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 600 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 55 - 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua tuần giao dịch khá nhiều biến động. Theo giới phân tích, thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh “trú ẩn an toàn” này.

Với 3 phiên tăng, 3 phiên giảm, tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng không đáng kể. Còn giá vàng thế giới đã mất gần 3,2% trong cả tuần giao dịch vừa qua. Yếu tố chính chi phối thị trường trong tuần là cuộc đua vào Thượng viện Mỹ tại bang Georgia. 

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư OANDA, cho biết thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh “trú ẩn an toàn” này. Cùng với đó, thị trường trái phiếu Kho bạc Mỹ dự kiến sẽ đón nhận dòng tiền đổ vào khá mạnh mẽ, điều đó ảnh hưởng tương đối tới sức hấp dẫn của vàng. 

Theo ông Jeffrey Sica, người sáng lập công ty tư vấn Circle Squared Alternative Investments, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý chuyển giao quyền lực một cách có trật tự, nhiều nhà đầu tư đã triển khai một số hoạt động chốt lời tạm thời. 

Nhiều nhà phân tích cũng nhận định một số nhà đầu tư có thể đã chuyển hướng dòng tiền sang đồng tiền kỹ thuật số bitcoin – vốn đã ghi nhận một đợt tăng giá ấn tượng trong thời gian gần đây./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục