Giá vàng vượt 56 triệu đồng/lượng: Thị trường Hà Nội tấp nập kẻ bán, người mua

11:44' - 24/07/2020
BNEWS Thị trường tấp nập trở lại với kẻ bán người mua xếp hàng dài tại các cửa hàng lớn.

Cuối giờ sáng nay (24/7), giá vàng trong nước đã chính thức vượt mốc 56 triệu đồng/lượng. Thị trường tấp nập trở lại với kẻ bán người mua xếp hàng dài tại các cửa hàng lớn.

Từ chiều qua, thời điểm giá vàng vượt 54 triệu đồng/lượng, người dân Hà Nội bắt đầu đổ xô đi mua, bán vàng. Theo ghi nhận tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng, lượng khách giao dịch tăng mạnh so với những ngày trước đó.

Theo quan sát của phóng viên tại "phố vàng" Trần Nhân Tông, Hà Nội, khách hàng chủ yếu giao dịch tại các cửa hàng lớn còn các cửa hàng nhỏ lẻ vẫn thưa khách. Tại hai điểm chính của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông sáng nay, luôn trong tình trạng khách xếp hàng chờ giao dịch. 

Đại diện Bảo Tín minh Châu cho biết, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay khách giao dịch đến đông hơn nhiều lần so với ngày thường, lượng khách mua vào chiếm 50% và bán ra chiếm 50%.

Trong số những vị khách xếp hàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu số 19 Trần Nhân Tông có rất nhiều khách hàng cao tuổi. Phần lớn đều đến bán vàng chốt lời hoặc mang tiền tiết kiệm đi mua vàng. 

Bà Nguyễn Phương Liên ở phố Bạch Mai, Hà Nội cho biết, bà có 8 cây vàng mua từ thời điểm 37 triệu đồng/lượng, đúng vào thời điểm này con trai mua nhà cần tiền nên bác mang đi bán. "Nếu con tôi chưa cần tiền thì chưa chắc tôi đã đi bán, tôi nghe nói vàng còn lên cao nữa nên cũng chưa muốn bán. Tuy nhiên, đúng lúc cần tiền mặt mà bán được giá như này cũng là may mắn rồi", bà Liên nói.

Cụ bà giấu tên 85 tuổi ở phố Lò Đúc cho biết, thấy sáng nay giá vàng vượt 55 triệu đồng/lượng nên cụ mang khoản tiền lương tiết kiệm được hàng tháng đi mua vàng. Cụ cho biết, khoản tiền này cụ dự định để đi chơi nhưng thấy giá vàng dự báo sẽ còn tăng nên cụ đi mua vàng. Khi được hỏi tại sao cụ mua vào lúc giá cao, như vậy sẽ rất rủi ro, cụ bà cho biết: "Khoản tiền này của tôi để đi du lịch, mà như thế thì cũng là lỗ rồi nên mua vàng dù có lỗ cũng chấp nhận."

Các doanh nghiệp vàng trong nước liên tục điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng thẳng đứng từ đầu giờ sáng. Lúc 11 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 54,4 - 55,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng khoảng 700 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng. 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, mỗi lượng vàng SJC cũng đã đắt lên tới 800 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng và đã vượt qua mốc 56 triệu đồng/lượng, giao dịch ở mức 54,4 - 56,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy, chênh lệch giữa mua và bán lúc này lại tiếp tục được nới rộng lên tới 1,5 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước đang đắt hơn giá thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục